Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “7 thực phẩm giúp móng tay chắc khỏe hơn và tóc dày hơn”

Bạn có biết rằng có một chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường sự chắc khỏe của móng tay và tóc?

1. Whey Protein

Tóc của bạn cần protein để sản xuất keratin protein sẽ làm cho tóc chắc khỏe hơn. Nếu tóc không nhận được đủ chất đạm nó có thể đi vào một “giai đoạn nghỉ ngơi“, gây ra rụng tóc Hãy thử một muỗng whey protein để khiến cho tóc trở nên mượt mà hơn. Whey protein có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Trong một nghiên cứu, những người uống whey protein ăn ít hơn 18% so với những người uống một loại đồ uống nhiều carb.

2. Thịt đỏ

Một miếng thịt bò ngon ngọt chứa rất nhiều protein, và nó cũng có một chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc và móng tay khỏe là sắt. Những người bị thiếu máu hoặc thiếu sắt thường có mái tóc mỏng thiếu sắt còn liên quan đến bệnh koilonychias là bệnh móng tay hình thìa.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên ăn thịt đỏ mỗi ngày trong tuần. Thịt đỏ là chất béo bão hòa và ăn nhiều thịt đỏ thường có liên quan với việc tăng nguy cơ về sức khỏe bao gồm bệnh tim một số loại ung thưbệnh tiểu đường loại 2. Nhưng bạn có thể yên tâm thưởng thức thịt bò mỗi tuần một lần. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị thiếu sắt, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bổ sung.

3. Quả việt quất

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại các gốc tự do. Thiệt hại này làm tăng kích thích tố căng thẳng và viêm có tác động tới tất cả các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả trong tóc và móng tay.Trong số các loại trái cây và rau màu xanh đậm quả việt quất có chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trái cây.

4. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một nguồn protein chứa nhiều magiê, giúp duy trì mái tóc và móng tay khỏe mạnh. Magiê là khoáng chất chống stress tự nhiên mà stress là một yếu tố quan trọng trong việc rụng tóc Bạn cũng có thể hấp thụ được nhiều magiê hơn thông qua rau lá xanh ca cao và đậu nành

5. Bia

Bia là một trong những nguồn giàu chất silicon nhất. Silicon là một chất khoáng giúp tăng lưu thông đến da đầu, thúc đẩy sự tăng trưởng tóc. Điều đó giải thích tại sao bổ sung 10 mg silicon hàng ngày sẽ giảm rụng tóc và móng tay giòn sau 20 tuần.

6. Sữa

Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa vitamin D và rụng tóc Ví dụ phụ nữ với mái tóc rụng có nồng độ vitamin D thấp hơn so với những phụ nữ có mái tóc khỏe mạnh. Thêm vào đó canxi là một khoáng chất quan trọng trong việc xây dựng tóc và móng tay khỏe mạnh và bạn cần vitamin D để có thể hấp thụ canxi Sữa chính là sản phẩm cung cấp cả hai chất trên.

7. Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein vitamin D, và cả biotin Biotin là một vitamin B tổng hợp, đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của keratin. Những người bị thiếu hụt biotin thường có mái tóc yếu và móng tay mỏng dễ gãy /.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: 7 thực phẩm giúp móng tay chắc khỏe hơn và tóc dày hơn

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: