Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “8 lợi ích sức khỏe từ dưa hấu bạn không nên bỏ qua”

Bí quyết ăn ngon, ăn chuẩn

Dưa hấu là một loại trái cây giải khát tuyệt vời trong mùa hè, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dưa hấu chứa đến 92% nước, ít chất béo, có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, mắt và hệ thống miễn dịch

Dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cải thiện tim mạch và xương

Dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cải thiện tim mạch và xương

Chất lycopene trong dưa hấu đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tim mạch xương và cải thiện lưu lượng máu.

Lycopene giúp làm giảm căng thẳng ngăn chặn các hoạt động gây hại cho các tế bào tạo xương và hủy cốt bào. Ngoài ra dưa hấu cũng chứa một hàm lượng lớn kali giúp xương chắc khỏe.

Giảm các chất béo dư thừa

Các citrulline trong dưa hấu có khả năng giảm sự tích tụ mỡ dư thừa trong các tế bào. Citrulline là một acid amin chuyển hóa thành arginine trong cơ thể với sự hỗ trợ của thận nhằm giảm chất béo có hại. Dưa hấu chính là loại trái cây lý tưởng giúp giảm cân hiệu quả.

Chống viêm và oxy hóa

Dưa hấu rất giàu các hợp chất phenolic như flavonoid carotenoid và triterpenoid đăc biệt có lợi trong việc chống viêm và trung hòa các gốc tự do.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cực cao trong dưa hấu rất tốt cho việc cải thiện hệ miễn dịch bằng cách duy trì oxi hóa khử.

Vitamin C cũng có khả năng chữa lành vết thương Các enzyme tham gia vào việc hình thành collagen thành phần chính để chữa lành vết thương, không thể hoạt động mà không có vitamin C.

Lợi tiểu và thận

Dưa hấu là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên nhưng không gây áp lực lên thân như khi uống rượu và cà phê.

Hỗ trợ cơ và thần kinh

Hàm lượng kali cao, một chất điện phân tự nhiên tuyệt vời giúp điều chỉnh hoạt động của các dây thần kinh và cơ bắp trong cơ thể.

Hình thành kiềm

Dưa hấu có tác dụng hình thành chất kiềm trong cơ thể, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một số loại bệnh gây ra bởi sự dư thừa acid ví dụ như ăn quá nhiều thịt trứng và sữa

Cải thiện sức khỏe mắt

Beta-carotene chất tạo màu đỏ trong trái dưa hấu được chuyển đổi thành vitamin A khi vào cơ thể. Nó giúp tạo ra các sắc tố ở võng mạc mắt và bảo vệ mắt khỏi sự thoái hóa điểm vàng cũng như bệnh quáng gà vitamin A giúp cải thiện làn da răng và mô xương khỏe mạnh.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: 8 lợi ích sức khỏe từ dưa hấu bạn không nên bỏ qua

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: