Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “9 bộ phận cơ thể tưởng vô dụng lại có chức năng thú vị”

9 bộ phận cơ thể tưởng vô dụng lại có chức năng thú vị, cụ thể đó là những bộ phận nào mời bạn cùng Bách hóa XANH theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Trên cơ thể chúng ta có rất nhiều bộ phận và mỗi bộ phận có chức năng khác nhau, có bộ phận chỉ có một chức năng nhưng cũng có bộ phận lại đảm nhiệm rất nhiều chức năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết chức năng thú vị của 9 bộ phận dưới đây.

1Ruột thừa

Ruột thừa

Ruột thừa là đoạn đầu của ruột già. Nếu như các đoạn ruột khác có chức năng luân chuyển thức ăn thì ruột thừa lại dễ bị nhiễm trùng và gây nguy hại đến sức khỏe con người thậm chí là có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gần đây cho thấy ruột thừa có vai trò không nhỏ trong hệ thống miễn dịch của con người vì nó giúp chứa các vi khuẩn tốt đồng thời chống lại nguy cơ bị nhiễm trùng.

>> Sau khi mổ ruột thừa: Nên ăn và không nên ăn những gì?

2Lỗ kỳ lạ trên tai

Lỗ kỳ lạ trên tai

Tỷ lệ người có chiếc lỗ nhỏ trên tai chỉ có khoảng 2% dân số thế giới. Cái lỗ này có tên gọi là rò luân nhĩ tên tiếng anh là preauricular sinus.

Theo nhà cổ sinh vật học tiến hóa Neil Shubin thuộc Đại học Chicago (Mỹ) thì chiếc lỗ nhỏ này có thể là dấu hiệu sót lại của mang cá điều này cũng đồng nghĩa với việc có thể con người được tiến hóa từ một loài thủy sinh.

3Hiện tượng tay nhăn nheo

Hiện tượng tay nhăn nheo

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy nếu ngâm nước quá lâu tay của bạn sẽ nhăn nheo. Tuy nhiên qua một vài thí nghiệm thì các nhà khoa học đã phát hiện việc tay nhăn nheo như vậy để giúp chúng ta dễ cầm nắm các vật dưới nước.

4ADN “rác”

ADN "rác"

Nghe đến ADN “rác” thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng loại ADN này không có tác dụng gì. Nhưng mới đây có một số nghiên cứu đã chứng minh rằng: ADN “rác” giúp cố định các đoạn gen trong cơ thể với nhau, cũng nhờ đó mà các nhiễm sắc thể trong nhân tế bào được giữ chính xác nhất.

5Phần màu hồng trong khóe mắt

Phần màu hồng trong khóe mắt

Thông thường nếu để ý bạn sẽ thấy trong khóe mắt có một chút mô màu hồng. Người ta gọi đó là mí mắt thứ 3, chức năng của mô màu hồng này là giúp con ngươi chảy nước mắt, duy trì độ ẩm của mắt đồng thời bảo vệ mắt của bạn.

6Biểu bì quanh móng tay

Biểu bì quanh móng tay

Phần biểu bì quanh móng tay khá thô ráp nên thông thường mọi người sẽ cắt bỏ nó đi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng phần biểu bì này có khả năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Nếu như bạn cắt nó đi thì có thể tạo điều kiện để vi khuẩn dễ xâm nhập vào người gây nhiễm bệnh.

7Nhân trung

Nhân trung

Nhân trung là một điểm quan trọng để giúp bác sĩ nhận định sức khỏe của con người. Riêng đối với bào thai khi đang trong bụng mẹ, thì bác sĩ sẽ dựa vào nhân trung để chuẩn đoán được nguy cơ em bé khi sinh ra có khả năng mắc một số bệnh như: Tự kỷ, hở hàm ếch,… nếu như thấy nhân trung bị bất thường.

8Chỗ giữa hai lông mày

Chỗ giữa hai lông mày

Ít ai biết về chức năng của khu vực giữa hai bên lông mày, tuy nhiên đây là khu vực giúp bạn kiểm tra phản xạ của mình. Bạn chỉ cần dùng tay gõ vài lần lên vị trí này nếu như phản xạ của bạn tốt bạn sẽ thấy mắt của mình nhấp nháy và hơi mở căng ra.

9Amidan

Amidan

Thông thường khi bị đau họng thì mọi người sẽ nghĩ là do viêm amidan vì vậy nhiều người chọn đi cắt amidan để không còn bị viêm hay đau họng nữa.

Tuy nhiên theo Bright Side (là một kênh Youtube về khoa học và giáo dục) thì amidan đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các loại vi khuẩn và virus hô hấp xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Do vậy nếu có ý định cắt amidan cho khỏi bị viêm họng thì bạn hãy từ bỏ ý định này đi nhé vì có thể nó khiến bạn tăng nguy cơ bị viêm nhiễm nặng hơn đấy.

Trên đây là 9 bộ phận cơ thể tưởng chừng như vô dụng nhưng lại có rất nhiều chức năng thú vị. Mỗi bộ phận đều có chức năng riêng vì vậy bạn đừng quên chăm sóc cơ thể một cách cơ thể toàn diện để có một sức khỏe tốt nhé!

Xem thêm:

>> Trên cơ thể có 6 bộ phận nếu càng sạch càng dễ sinh bệnh

>> Muốn biết trong tương lai trẻ có cao lớn hay không, chỉ cần nhìn vào 3 bộ phận này trên cơ thể

>> 8 bộ phận trên cơ thể giúp bạn nhận biết dấu hiệu tuổi tác

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: 9 bộ phận cơ thể tưởng vô dụng lại có chức năng thú vị

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: