Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Ăn móng giò cho gò bồng đảo đẹp hơn”

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn có công dụng bổ huyết, thông sữa, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc.

49844

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn có công dụng bổ huyết, thông sữa thường được dùng để chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc. Theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò lợn khá giàu chất dinh dưỡng Người ta ước tính cứ trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid 21,6g lipid 33mg Ca, 0,7mg Fe… và các vitamin B1, B2, B3. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.

Đôi gò bồng đảo luôn là sức hút phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chị em phụ nữ kể cả khi có chồng sinh con và cho con bú thì núi đôi luôn cần được chăm sóc làm đẹp để kéo chồng về nhà “ăn cơm”. Vì thế, bên cạnh việc làm đẹp thì ăn uống cũng góp phần cho bộ ngực của chị em săn chắc và hấp dẫn.

Móng giò hầm lạc nhân

Móng giò hầm lạc.

Móng giò hầm lạc

Cách làm: móng giò 2 cái, lạc nhân 100g. Móng giò làm sạch, chặt khúc. Lạc nhân rửa sạch. Phi thơm hành tỏi rồi cho móng giò lên đảo qua, đổ nước, cho lạc nhân vào đun sôi to lửa rồi hầm liu riu tới khi móng giò chín  nêm gia vị vào là dùng được. Móng giò có chứa keo protein phong phú có thể làm cho ngực thêm rắn chắc và có tính đàn hồi.

Móng giò chống nếp nhăn

Cách làm: Móng giò 2 cái, lạc nhân 100 g, đại táo 10 quả, nước sạch 1.000 ml. Ngâm đại táo và lạc nhân trong nước chừng nửa giờ rồi vớt ra; chân giò làm sạch, chặt miếng. Tất cả cho vào nồi hầm thật nhừ, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Công dụng: Bổ khí ích huyết, hoạt huyết, phòng chống nếp nhăn trên da mặt
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: Ăn móng giò cho gò bồng đảo đẹp hơn

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: