Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Ăn trái cây chín có nóng không, thế nào là trái cây nóng?”

Mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 400 – 500g quả chín, ăn đa dạng các loại trái cây khác nhau thì sẽ cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể, cung cấp đủ chất xơ giúp chống táo bón mà không cần phải dùng thuốc uống .

Hỏi: Con tôi thích ăn quả chín nhưng do sợ cháu bị nóng nên tôi ít mua cho con ăn.Thực sự thì trái cây chín có nóng không?

(Trần Thanh Cuờng – Hà Nội)

Trả lời: Quả chín là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng trong chế độ ăn của mỗi người, vì ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất.

Các loại quả chín rất đa dạng, nhiều chủng loại và mùi vị khác nhau, thay đổi theo mùa. Có loại vị chua, loại vị ngọt, vi chát… và thực sự có loại quả nào ăn bị nóng hay không? Một số người thường có quan niệm rằng các loại quả chín ngọt như: quả xoài quả vải, nhãn, mít, dứa là những loại quả nóng nên thường kiêng không ăn, hoặc không cho trẻ con ăn sợ mọc mụn nhọt rôm sảy Quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì không có loại quả chín nào là nóng cả, ngay cả như mít, dứa, xoài, vải, nhãn thường có vào mùa hè nóng nực nhưng ăn vào cũng không hề bị nóng, chỉ có điều đối với những người thừa cân béo phì hoặc những người có nguy cơ bị thừa cân, người bị đái tháo đường thì không nên ăn nhiều các loại quả này vì hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu. Mặt khác, một số người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều các loại quả này, vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là tụ cầu là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

Như vậy không có loại quả chín nào là nóng, mà chỉ có các loại quả có hàm lượng đường cao nếu ăn quá nhiều thì cũng không tốt cho sức khỏe còn những người không thuộc diện phải ăn kiêng thì vẫn ăn bình thường. Mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 400 – 500g quả chín, ăn đa dạng các loại quả khác nhau thì sẽ cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể, cung cấp đủ chất xơ giúp chống táo bón mà không cần phải dùng thuốc uống .
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Ăn trái cây chín có nóng không, thế nào là trái cây nóng?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: