Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Bạn có biết ăn gì vào bữa tối để giảm cân hiệu quả nhất?”

Cố gắng đừng ăn quá 4 g bất kì chất làm ngọt nào thường được dùng khi làm nước xốt để có thể giảm cân.

Giảm cân nhưng không phải… nhịn luôn là mơ ước của phái đẹp. Hãy xem những lời khuyên dưới đây từ hai chuyên gia dinh dưỡng Stephanie Clarke và Willow Jarosh, đồng sáng lập công ty tư vấn dinh dưỡng C&J Nutrition của Mỹ, có thực sự giúp ích cho bạn không nhé.

Calo

Khoảng 450 – 550 calo là đủ. Nếu bạn muốn giảm cân hãy giữ gần mức 450, và nếu bạn đang muốn duy trì trọng lượng, đặc biệt là nếu bạn có tập thể dục, giữ gần mức 550.

Carbohydrat

Khoảng 45 – 55% calo trong bữa tối của bạn nên là carbohydrat (có trong hầu hết các nguồn thực phẩm từ thực vật, như trái cây rau đậu và các loại hạt), tương đương khoảng 50 – 75 g. Đừng sợ ăn carbohydrat vào ban đêm vì sợ cơ thể bạn không có đủ thời gian để tiêu hóa chúng. Miễn là bạn tuân thủ lượng calo tổng cộng như trên thì ăn carbohydrat không thể khiến bạn tăng cân được. Ăn đủ carbohydrat còn giúp bạn tránh được cơn thèm, khiến bạn hay ăn… bù bằng kẹo hay khoai tây chiên.

Protein

Khoảng 20% – 25% lượng calo bữa tối của bạn nên là protein tương đương khoảng 25 – 35 g protein cần thiết cho việc tái tạo và duy trì cơ bắp và vì cơ thể bạn có nhiều hoạt động tái tạo vào ban đêm nên đảm bảo đủ lượng protein trong bữa tối là rất quan trọng. Protein cũng làm cho bạn cảm thấy thỏa mãn, giúp bạn không phải… ăn thêm gì sau đó nữa.

Chất béo

Hãy ăn 15 – 25 g, tương đương khoảng 30% – 35% tổng lượng calo trong bữa tối. Thay vì ăn các chất béo bão hòa như thịt bò pho mát hãy ăn những chất béo không bão hòa như dầu ô-liu dầu mè dầu dừa trái bơ, quả ô-liu và các loại hạt

Chất xơ

Để giúp bạn đạt đủ 25 g chất xơ mỗi ngày, hãy ăn ít nhất 8 g chất này vào bữa tối. Bạn có thể ăn những thực phẩm giàu chất xơ như gạo nguyên hạt, rau củ có chất bột, các loại đậu, một ít trái cây hay những loại chất béo có chứa chất xơ như trái bơ và các loại hạt.

Đường

Không được ăn hơn 7 g. Đối với loại đường đã qua chế biến (có trong thức ăn hoặc thức uống), cố gắng đừng ăn quá 4 g – tương đương khoảng một muỗng cà phê bất kì chất làm ngọt nào thường được dùng khi làm nước xốt.

Thời gian

Lý tưởng nhất là bạn nên ăn tối khoảng 2 giờ sau bữa ăn chiều nhẹ lúc 3 giờ 30, như vậy là khoảng 5 giờ 30 hoặc 6 giờ 30 tối. Nếu bạn có kế hoạch tập thể dục sau khi làm việc xong, hãy ăn nhẹ vào khoảng 4 giờ 30 chiều. Sau đó bạn có thể tập luyện lúc 5 giờ 30, trong vòng 1 giờ và ăn tối lúc 7 giờ hoặc 7 giờ 30. Như đã nói ở trên, đừng lo lắng về chuyện ăn tối quá trễ. Ăn mấy giờ cũng không ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn, miễn là đừng vượt quá lượng calo hàng ngày.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Bạn có biết ăn gì vào bữa tối để giảm cân hiệu quả nhất?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: