Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Bạn có thuộc nhóm những người không nên ăn tỏi sau đây hay không?”

Tỏi được biết đến như một thực phẩm được nhiều người yêu thích và là loại thảo dược đa năng vừa giúp điều trị bệnh vừa phòng bệnh hiệu quả Tuy nhiên, có những người không nên ăn tỏi, vì nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Những người không nên ăn tỏi

1. Những người có vấn đề về gan

Những người có vấn đề về gan là những người không nên ăn tỏi bởi trong tỏi có chứa một số chất gây kích thích dạ dày và ruột ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Người có vấn đề về gan là những người không nên ăn tỏi

Người có vấn đề về gan là những người không nên ăn tỏi

Điều này có thể làm cho các triệu chứng của bệnh viêm gan xấu đi như buồn nôn… Hơn nữa, sử dụng quá nhiều tỏi còn có thể dẫn đến thiếu máu vì một số thành phần trong tỏi làm giảm số lượng tế bào hồng cầu và hemoglobin

2. Những người bị tiêu chảy không do vi khuẩn

Bệnh nhân bị tiêu chảy cũng là những người không nên ăn tỏi sống vì vị cay của nó có thể kích thích nhu động ruột, từ đó gây ra xung huyết niêm mạc ruột và phù nề

3. Những người có bệnh về mắt

Điều này được ghi trong những cuốn sách về y học cổ truyền Trung Quốc. Các thầy thuốc khuyên mọi người nên tránh sử dụng tỏi trong một thời gian dài vì tỏi có thể gây tổn thương gan và gây hại cho Mắt Nó cũng có thể gây ra chứng ù tai mất trí nhớ Ăn tỏi theo từng đợt sẽ có tác dụng tốt hơn.

Những người có bệnh về mắt là những người không nên ăn tỏi

Những người có bệnh về mắt là những người không nên ăn tỏi

4. Bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Nếu một người cần phải trải qua một cuộc phẫu thuật thì nên ngừng ăn tỏi tối thiểu 2 tuần trước khi lên bàn mổ. Do những chất trong tỏi có thể kéo dài thời gian chảy máu

5. Phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú

Phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú cũng là những người không nên dùng tỏi. Nếu chỉ sử dụng tỏi như một loại gia vị và liều lượng nhỏ thì vẫn đảm bảo an toàn cho thai phụ phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên hai nhóm đối tượng trên tránh dùng tỏi với lượng nhiều. Tỏi có thể làm cho sữa mẹ nặng mùi.

6. Những người bị huyết áp thấp

Một trong các công dụng nữa của tỏi là có khả năng hạ huyết áp Vì thế, đây là lý do tại sao những người huyết áp thấp nên hạn chế ăn tỏi vì có thể làm cho tình trạng bệnh xấu đi.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Bạn có thuộc nhóm những người không nên ăn tỏi sau đây hay không?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: