Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Bật mí cách gội đầu bằng bia đúng cách cho hiệu quả bất ngờ”

Bạn thấy nhiều người gội đầu bằng bia tươi nhưng không hiểu, rốt cuộc cách gội đầu bằng bia đúng cách có tác dụng gì và đang cần tìm lời giải đáp?

Làm đẹp từ bia từ lâu đã được nhiều chị em áp dụng

Làm đẹp từ bia từ lâu đã được nhiều chị em áp dụng

Công dụng của bia với tóc

Thành phần cơ bản nhất của bia tươi là mạch nha và hoa bia có chứa đầy đủ protein giúp tăng cường lớp biểu bì tóc Vì vậy cách gội đầu bằng bia còn có tác dụng làm cho mái tóc của bạn sáng hơn, bóng hơn và khỏe hơn.

Khi các protein liên kết với các lớp biểu bì tóc làm cho bề mặt sợi tóc nhẵn hơn, do đó phản chiếu lại ánh sáng tốt hơn. Điều này có nghĩa là tóc của bạn sẽ trở nên sáng hơn.

Bạn nên thử cách trị gàu bằng bia cực hiệu quả nhanh

Bạn nên thử cách trị gàu bằng bia cực hiệu quả nhanh

Các thành phần cồn trong bia tươi cũng giúp mái tóc trông đẹp hơn nhờ vào vitamin B và các loại đường tự nhiên, mặc dù một số chuyên gia cảnh báo rằng cồn sẽ làm tóc khô nếu sử dụng nó quá thường xuyên. Vì thế, hãy sử dụng hợp lý để phát huy tối đa tác dụng chăm sóc tóc của bia.

Ngoài ra, cách gội đầu bằng bia còn rất có lợi cho da đầu của bạn, những trầm tích bia hay men bia giúp làm giảm sản xuất bã nhờn và kiểm soát da nhờn trên mặt hoặc da đầu của bạn.

Hướng dẫn cách gội đầu bằng bia đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị bia

Đổ một chai hoặc lon bia ra tô sạch, để qua đêm hoặc cả ngày nơi thoáng mát nhằm mục đích cho bia bị oxy hóa, trở nên an toàn và tốt hơn vì đã loại bỏ được carbon dioxide mà nó tạo ra. Đây là một chất cản trở sự hoạt động của dầu gội, đồng thời chất này khi kết hợp với nước, tạo ra nước cứng làm tóc dựng lên, rối, khó chải hơn.

Để bia qua đêm hay nơi thoáng mát cho bia bị oxy hóa

Để bia qua đêm hay nơi thoáng mát cho bia bị oxy hóa

Bước 2: Gội đầu với bia

Cho bia vào một chiếc thau và nhúng toàn bộ phần ngọn tóc vào bia trước, để một lúc cho bia ngấm sau vào tóc sau đó gội toàn bộ mái tóc của bạn với bia. Có thể thực hiện một số động tác massage đầu để tăng hiệu quả sử dụng. Nên giữ bia trên đầu khoảng 5 phút và dùng lược thưa chải tóc để bia phân bố đều hơn.

Thực hiện cách gội đầu bằng bia khoảng 5 phút rồi mới xả tóc

Thực hiện cách gội đầu bằng bia khoảng 5 phút rồi mới xả tóc

Xả nước làm sạch lại đầu của bạn, nhưng không cần phải loại bỏ hoàn toàn bia, bởi như vậy sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn, giúp tóc mềm mượt và bóng hơn. Cuối cùng, hãy lau khô tóc của bạn.

Lưu ý: Khi thực hiện cách gội đầu bằng bia

– Để thấy hết tác dụng của việc gội đầu bằng bia đôi khi cần phải mất vài lần thực hiện.

– Chỉ thực hiện từ 2 – 3 lần trên một tuần để tránh làm khô tóc.

– Không nên uống bia sau khi gội đầu bằng bia nhé.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Bật mí cách gội đầu bằng bia đúng cách cho hiệu quả bất ngờ

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: