Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ”

Hè đến rau củ quả dễ bị hư hỏng thối rữa hơn mùa đông. Vậy làm thế nào để chọn được những loại của quả tươi ngon nhất cho gia đình thân yêu của bạn, hãy cùng tham khảo những cách dưới đây nhé.

Xem thêm các món ngon :

LƯƠN VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH KÌ DIỆU

MÓN ĂN TỐT CHO PHỤ NỮ BỊ ĐỘNG THAI

CHỐNG SỎI TIẾT NIỆU BẰNG MÓN ĂN

– Mướp: Mướp bắt đầu rộ từ khoảng đầu tháng 4 đến gần như hết hè. Mướp xào hay canh mướp đều rất ngon. Hiện nay mướp khoảng 15 – 20 nghìn đồng/kg. Chọn mướp bạn nên tìm những quả nặng tay, cuống tươi và ít vết nám đen là mướp đặc ruột và ngon. Không nên chọn những quả quá non hay quả già, chớm già, quả non ăn sẽ không được thơm và ngọt như quả vừa, còn quả già, chớm già sẽ nhiều xơ. Quả non thường sẽ bé, vỏ xanh, các đường gân trên quả nhỏ; ngược lại, quả già thường vỏ sẽ hơi ngả vàng, đường gân trên quả to và cầm lên tay, ấn nhẹ có thể cảm thấy xốp xốp.

BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

– Dưa chuột: Dưa chuột hiện nay chỉ khoảng 7-8 nghìn đồng/kg và rất ngon. Bạn nên chọn mua những quả dưa chuột tươi, đẹp màu. Loại ngon nhất thì thường bên ngoài sẽ có những mấu nhỏ nổi lên. Bạn nên tránh những quả dưa héo, những quả phần cuống mềm mềm và ngả màu vàng. Dưa chuột để làm salad, nấu canh hay ăn sống đều rất tuyệt.

BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

– Cà chua: Khi mua cà chua, bạn lưu ý những quả đỏ hồng, chắc tay,rắn, không bị dập hay ung, cuống còn nguyên và tươi thì sẽ ngon hơn vì nó có ruột đặc. Cà chua hiện nay giá dao động từ 10 – 15 nghìn đồng/kg, dùng để xào với các món, nấu canh hay làm nước xốt chấm rau sống mùa này đều hợp.

BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

– Đậu cove: Mùa này, đậu khá nhiều nhưng hình thức sẽ không được đẹp. Khi chọn đậu cove, bạn lưu ý chọn những quả đậu non hoặc vừa, chớ chọn quả già, xào nấu sẽ không ngon. Những quả già thì phần vỏ cứng, hạt trồi lên rất dễ phân biệt.

BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

– Cà tím: Cà có màu tím thẫm, vỏ sáng, căng thường là những quả cà tươi và ngon nhất. Cả 2 loại cà tím dài và tròn bạn đều nên nhìn xem phần cuống còn tươi hay không nhé, tránh chọn quả phần cuống thâm đen vì đó là cà để lâu. Cà tím giá đang khá rẻ, giá dao động 12 – 15 nghìn đồng/kg. Bạn có thể chế biến món cà bung, canh cà nấu chua hay cà xào, cà luộc đều được.

BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

– Bí đao: Còn loại quả gì nấu canh ngon hơn bí đao mùa này nhỉ? Vừa chế biến nhanh lại vừa mát vừa “vào cơm”. Bí đao giá dao động từ 11-13 nghìn đồng/kg. Chọn bí đao thì nên chọn quả thẳng, da xanh, còn lông tơ thì càng tốt. Khi cầm lên bạn cảm thấy quả bí nặng tay, bấm chút vào vỏ thấy mềm, cuống to là bí non, ruột ít. Bí không dùng hết 1 lần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

– Khoai tây: Khoai tây mùa này không nhiều nhưng nhu cầu vẫn rất cao bởi món canh khoai tây kèm rau củ thường rất hấp dẫn. Với khoai tây, bạn nên chọn củ vừa, đừng ham củ to quá. Bạn không mua những củ khoai tây có ngả màu xanh hay có những mầm mọc lên vì ăn rất độc. Ngoài ra, khi mua khoai tây, bạn cũng cần lưu ý vì hiện trên thị trường có nhiều khoai tây Trung Quốc “đội lốt” là khoai Đà Lạt.

BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

Khoai tây Đà Lạt sẽ có vỏ mỏng hơn, thường bị trầy xước khi thu hoạch, vận chuyển. Kích thước khoai tây Đà Lạt thường không đồng đều “10 quả như 10” giống như khoai Trung Quốc. Giống khoai Trung Quốc phần mắt ở củ cũng to hơn và ruột khoai trắng hơn khoai trong nước.
Tags: cach chon hoa qua ngon cách chọn hoa quả tươi ngon cách chọn rau củ chon hoa qua chọn hoa quả mà ăn chọn hoa quả theo thể trạng hoa quả ngon hoa quả nổi giận ngũ quả


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: