Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Bí xanh – Giá trị dinh dưỡng cùng tác dụng của bí đao với sức khỏe và làm đẹp”

Bí xanh

Bí đao hay bí xanh có tên khoa học là Benincasa hispida hay Cucrubita hispida,à loài thực vật thuộc họ Bầu bí dạng dây leo, trái ăn được, thường dùng nấu lên như một loại rau

Có 2 loại bí đao: Bí đao phấn: Do vỏ quá có phấn sáp trắng, quả to nhưng nhiều ruột. Bí đao đá: vỏ quả dày cứng và nhẵn thín. Quả nhỏ dài nhưng ít ruột.

Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ không chứa lipid protid glucid canxi phosphor, sắt, nhiều loại vitamin A B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali phosphor, magie….

Ngoài ra bí đao còn được xem là một trong những loại thuốc có tác dụng chữa được nhiều bệnh…Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.

Bí xanh hay còn gọi là bí đao thanh nhiệt cơ thể và đẹp da

Bí xanh hay còn gọi là bí đao thanh nhiệt cơ thể và đẹp da

Những công dụng nổi bật của bí xanh

Giảm cân, chống béo phì

Trong bí đao chứa rất nhiều nước và không chứa chất béo. Hơn nữa, trong bí đao còn chứa hợp chất hóa học hyterin-caperin ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể.

Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi. Loại chất xơ này rất có lợi cho ruột và đường tiêu hóa Khả năng sinh nhiệt thấp, hàm lượng chất béo gần như không có và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể nên

Thanh nhiệt, giải độc

Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.

Làm đẹp da

Bí đao có nhiều công dụng như giữ ẩm cho da, làm cho da căng mịn, sáng hồng, bớt dầu, bong mụn cám và mụn đầu đen Ngoài ra, cao bí đao còn thích hợp với những chị em đang bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và những người có da mặt bị sần sùi, chân lông to, da mặt xỉn màu.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Bí xanh – Giá trị dinh dưỡng cùng tác dụng của bí đao với sức khỏe và làm đẹp

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: