Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Bồ công anh và những tác dụng chữa bệnh ít ai biết”

Tìm hiểu về cây Bồ công anh

Cây bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L Họ Cúc – Asteraceae trong dân gian cây Bồ công anh còn gọi là cây Bồ cóc, Diếp hoang, Diếp dại, Mũi mác, Diếp trời.

Cây bồ công anh còn gọi là bồ cóc

Cây bồ công anh còn gọi là bồ cóc

Cây Bồ công anh nhỏ cao 0,6 – 1,0m, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành. Lá dài 30cm rộng 5 – 6cm, mép có răng cưa thưa. Bấm vào lá và thân đều thấy tiết ra nhũ dịch màu trắng đục như sữa Bồ công anh mọc hoang nhiều ở các tỉnh phía Bắc.

Tác dụng của cây Bồ công anh

Chống loãng xương: Hàm lượng magie cao trong bồ công anh rất tốt cho những bệnh nhân loãng xương còi xương Xay lá ở dạng nước ép (khoảng 100gr lá tươi) phối hợp với cà rốt hoặc củ cải uống mỗi ngày rất hiệu quả.

Chữa rối loạn gan mật: Phối hợp với cải xà lách xoong chế thành một loại nước ép, sẽ rất hiệu quả và giúp gan mật hoạt động bình thường các bệnh nhân đau gan vàng da có thể sử dụng thường xuyên dạng nước ép hoặc dạng trà được bào chế sẵn.

Chữa suy nhược cơ thể: Bồ công anh có tác dụng nâng đỡ và tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể, chữa suy nhược biếng ăn Nó còn có tính lọc máu tẩy độc cho cơ thể và làm gia tăng sức đề kháng

Chữa suy nhược cơ thể

Chữa suy nhược cơ thể

Chữa các rối loạn hệ bài tiết: Toàn cây bồ công anh được chế biến thành một loại trà, uống mỗi ngày làm gia tăng lượng nước tiểu bài tiết.

Chữa mụn cóc: Cắt ngang phần gốc của cây và lấy chất dịch tiết ra từ cây bôi lên chỗ mụn cóc 2-3 lần mỗi ngày, sẽ thấy hiệu quả.

Chữa viêm tuyến vú, tắc tia sữa: Phụ nữ sau khi sinh bị viêm tuyến vú gây đau nhức dữ dội, dùng lá sắc lấy nước uống.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Bồ công anh và những tác dụng chữa bệnh ít ai biết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: