Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Bỏ ra vài giây xoa bóp ngón tay, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy lợi ích của việc này”

Bạn có biết rằng xoa bóp ngón tay cũng có thể giải quyết căng thẳng, cải thiện sức khỏe? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu bài viết sau, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những lợi ích của việc xoa bóp ngón tay đấy nhé.

Theo triết lý Yoga, con người chúng ta là sự hợp nhất giữa cơ thể và tâm hồn. Tâm biểu hiện ra tướng và tướng một phần phản ánh qua tâm chúng ta. Biết rõ về việc ấy, đã có rất nhiều động tác được nghiên cứu và chứng thực rằng khi áp dụng các động tác ở cơ thể sẽ giúp chúng ta điều hòa cảm xúc, có tác động tích cực đến tâm trí chúng ta, đặc biệt là các động tác xoa bóp ngón tay nơi có nhiều sự liên kết với cơ thể.

Trong bài viết này, cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 8 động tác xoa bóp ngón tay mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhé.

1Vuốt ngón tay cái

Vuốt ngón tay cáiVuốt ngón tay cái

Ngón tay cái ảnh hưởng đến chứng đau đầu hay sự bồn chồn lo lắng nơi tâm trí. Vì vậy khi bạn bị đau đầu hay căng thẳng thần kinh thì hãy dùng một tay vuốt ngón tay cái còn lại trong khoảng thời gian 5 phút, bạn sẽ cảm thấy khá hơn đáng kể đấy.

2Nắm chặt ngón trỏ

Nắm chặt ngón trỏNắm chặt ngón trỏ

Ngón trỏ có nhiệm vụ điều khiển những cơn đau cơ hay những cảm giác như thất vọng, sợ hãi,…

Liệu pháp nắm chặt ngón trỏ bằng bàn tay còn lại trong khoảng 5 phút sẽ giúp cơn đau cơ của bạn giảm đi nhanh chóng. Hoặc bạn có thể dùng liệu pháp này khi phải đối mặt với những sự kiện quan trọng làm bạn chỉ muốn “chạy trốn” như thuyết trình trước đám đông, thi cử,… Khi ấy bạn hãy thử liệu pháp này nhé!

3Xoa bóp ngón giữa

Xoa bóp ngón giữaXoa bóp ngón giữa

Đã bao giờ bạn tức giận một ai đó hay một việc gì đó đến nỗi bạn đã làm ra những hành động khiến bạn cảm thấy áy náy mỗi khi được nhắc đến? Những khi chuẩn bị “phát hỏa”, bạn hãy nắm chặt ngón tay giữa như hình trên, bạn sẽ cảm thấy được thả lỏng tinh thần hơn và giải quyết vấn đề hợp lý hơn.

4Xoa bóp ngón áp út (ngón đeo nhẫn)

Xoa bóp ngón áp út (ngón đeo nhẫn)Xoa bóp ngón áp út (ngón đeo nhẫn)

Sẽ có khi cảm giác tiêu cực và buồn bã bất chợt tìm đến bạn kể cả khi bạn không muốn. Khi ấy, bạn hãy xoa bóp ngón áp út nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 5 phút và kết hợp liên tưởng những điều bạn cho là thú vị hay những kỷ niệm vui, bạn chắc hẳn sẽ thấy khá lên ngay.

5Xoa bóp ngón út

Xoa bóp ngón útXoa bóp ngón út

Chúng ta đôi khi tự ti, lo lắng, sợ hãi khi ai đó bộc lộ tài năng của người ấy, mà chúng ta thì chẳng sánh bằng. Lúc như vậy, xoa bóp nhẹ nhàng ngón út trong 5 phút và tự nói với bản thân bạn cũng có những ưu điểm của riêng mình hay nghĩ về việc vui vui, nỗi lo lắng của bạn sẽ biến mất đi từ lúc nào.

6Xoa lòng bàn tay

Xoa lòng bàn tayXoa lòng bàn tay

Lòng bàn tay được xem như là trung tâm của cảm xúc. Việc ấn các ngón tay của bàn tay này lên bàn tay kia, và xoay tròn kết hợp cùng hít sâu, thở nhẹ ba lần được nghiên cứu có tác dụng giúp bạn ngăn ngừa chứng buồn nôn, căng thẳng, tiêu chảy,..

7Áp hai lòng bàn tay vào nhau

Áp hai lòng bàn tay vào nhauÁp hai lòng bàn tay vào nhau

Áp hai lòng bàn tay vào nhau là một trong những phương pháp giúp bạn tập trung và kiểm soát được suy nghĩ của mình. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp máu huyết lưu thông, đem đến cho bạn một cảm giác thư thái.

8Thủ ấn Surya Mudra

Thủ ấn Surya MudraThủ ấn Surya Mudra

Thủ ấn Surya Mudra là phương pháp để ngón áp út gập xuống và đặt ngón cái lên đốt thứ hai của ngón áp út, các ngón tay còn lai cố gắng giữ thẳng.

Tác dụng của thủ ấn bao gồm giải quyết về các vấn đề như cải thiện quá trình trao đổi chất, giảm căng thẳng,…

Các động tác xoa bóp tay tuy thời gian thực hiện không nhiều nhưng hiệu quả đến lạ thường. Nếu lần sau bạn muốn điều chỉnh cảm xúc hay chỉ đơn thuần là muốn nâng cao sức khỏe, bạn đều có thể áp dụng những gì mà Bách hóa XANH đã giới thiệu. Chúc bạn luôn khỏe, đẹp mỗi ngày!

Xem thêm:

  • Xoa bóp có giúp giảm mỡ bụng không? Bài tập xoa bóp đánh bay mỡ bụng hiệu quả
  • Tuổi thọ kéo dài nếu massage 5 vị trí này trên cơ thể lúc tắm
  • Mỗi ngày làm động tác này 30 giây, bảo đảm thải sạch sẽ độc tố trong cơ thể

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: Bỏ ra vài giây xoa bóp ngón tay, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy lợi ích của việc này

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: