Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Bổ sung ngay những thực phẩm giảm mệt mỏi này trong chế độ ăn hàng ngày”

Mệt mỏi, kém tập trung, buồn ngủ,… mặc dù bạn đã ngủ đủ giấc? Hãy xem lại bữa ăn, có cân bằng và đủ chất hay không. Lựa chọn thực phẩm hợp lý trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi kéo dài. Dưới đây là một số thực phẩm giảm mệt mỏi mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Thực phẩm giảm mệt mỏi

1. Ngũ cốc

Hãy bổ sung các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt yến mạch lúa mạch vì chúng chứa carbohydrate, một nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Ngũ cốc là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể

Ngũ cốc là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể

2. Hạn chế caffeine

Việc này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực tế caffeine có thể khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn có thể thấy thoải mái khi uống vài ngụm cà phê song nếu uống nhiều bạn sẽ thấy tác động ngược lại. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế caffeine.

3. Nước ép trái cây

Soda và các loại đồ uống năng lượng thường chứa nhiều đường Tốt hơn hếtbạn nên chọn các loại nước ép hoa quả hoặc rau xanh để tăng cường năng lượng.

Các loại nước ép hoa quả hoặc rau xanh giúp tăng cường năng lượng

Các loại nước ép hoa quả hoặc rau xanh giúp tăng cường năng lượng

4. Rau quả tươi

Rau quả chế biến sẵn thường có hạn sử dụng dài làm giảm các dưỡng chất Các loại rau quả tươi luôn là lựa chọn lành mạnh để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Một trong những cách tốt nhất để tăng cường năng lượng và xua tan mệt mỏi là bổ sung các loại rau quả tươi vào chế độ ăn

5. Nước

Bạn hãy uống đủ nước để tiếp sức cho cơ thể và phòng tránh mất nước Không nhất thiết phải uống 8 cốc nước mỗi ngày song hãy đảm bảo rằng bạn không thay thế nước bằng các loại đồ uống khác như soda.

6. Các loại hạt

Các loại hạt là món ăn nhẹ lành mạnh để xua tan mệt mỏi và chống đói.

Các loại hạt là món ăn nhẹ lành mạnh để xua tan mệt mỏi và chống đói

Các loại hạt là món ăn nhẹ lành mạnh để xua tan mệt mỏi và chống đói. Hạnh nhân hạt điều hạt óc chó cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Song bạn nên tránh những loại hạt đã thêm muối.

7. Protein

Protein từ động vật như thịt, cá trứng cũng được khuyến nghị cho những người thường xuyên mệt mỏi Bạn nên ưu tiên chọn các loại cá giàu acid béo omega-3 như cá hồi vì chúng tốt cho tim
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Bổ sung ngay những thực phẩm giảm mệt mỏi này trong chế độ ăn hàng ngày

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: