Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Các loại rau chữa nhiệt miệng hiệu quả mà an toàn”

Các loại rau chữa nhiệt miệng là gì bạn biết không? Nhiệt miệng là tên gọi dân gian của bệnh viêm loét niêm mạc miệng, là một bệnh lý thường gặp thuộc về răng miệng bởi nhiều nguyên nhân. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị bạn có thể ăn các loại rau dưới đây để giúp điều trị nhiệt miệng nhanh nhất!

Các loại rau chữa nhiệt miệng hiệu quả mà an toàn

Một số loại rau rẻ tiền nhưng là vị cứu tinh cho người bị nhiệt miệng như:

1. Rau húng quế rất thích hợp để điều trị nhiệt miệng.

Người bị nhiệt miệng thường có cảm giác đau đơn, khó chịu khi nói chuyện, há miệng hay khi nhai do bệnh nhiệt miệng thường hay xuất hiện ở các vùng lưỡi, môi, lợi hay vùng trong má.

Húng quế là một trong các loại rau chữa nhiệt miệng hiệu quả

Húng quế là một trong các loại rau chữa nhiệt miệng hiệu quả

Nhiệt miệng thường xuất hiện ở trên lưỡi, môi, lợi hay bên trong thành má. Trong dân gian cũng có nhiều cách chữa nhiệt miệng nhanh chóng và khá hiệu quả.

2. Rau diếp cá

Dùng 100g rau diếp cá nhặt bỏ phần già, đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem xay nhuyễn rồi uống ngày 2-3 lần sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và làm vết loét do nhiệt miệng mau lành hơn.

Bạn cũng có thể dùng 2-6g rau diếp cá sắc lấy nước, chia ra uống nhiều lần trong ngày, liên tục trong vài ngày sẽ mau chóng chữa khỏi nhiệt miệng cho bạn.

3. Lá rau ngót

Rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần.

4. Lá húng chó

Lá húng chó có tính ấm, chứa tinh dầu khả năng làm mát máu, giảm đau kháng viêm vì vậy rất thích hợp để điều trị nhiệt miệng.

Theo cách làm của dân gian, nhiệt miệng được trị bằng cách rất đơn giản: hái vài lá húng chó, rửa sạch sau đó nhai kĩ và nhấp vài ngụm nước lạnh. Mỗi ngày ăn khoảng 6 lần, chia đều các ngày.

Điều trị nhiệt bằng lá húng chó

Điều trị nhiệt bằng lá húng chó

5. Trị nhiệt miệng bằng cà chua

Không chỉ là thực phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ cà chua cũng là một vị thuốc trong y học phương Đông. Với tính bình, vị chua, hơi ngọt, cà chua có tác dụng thanh nhiệt cũng như giải độc hiệu quả.

Để chữa nhiệt miệng hãy ép cà chua lấy nước, sau đó ngậm nước ép ngày khoảng 4 lần trong ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Các loại rau chữa nhiệt miệng hiệu quả mà an toàn

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: