Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cách bày trí mâm ngũ quả đẹp cho ngày Tết ”

Vào những ngày Tết, hầu hết các gia đình đều có một mâm ngũ quả trên bàn thờ với mong muốn có được 1 năm đầy sung túc. Tùy mỗi vùng miền mà cách trang trí mâm ngũ quả lại có những nét khác nhau. Dưới đây là một số thông tin, giúp bạn trang trí được một mâm ngũ quả đầy đủ, đẹp như ý muốn.

Giảm cân thần tốc với rau củ ngâm chua ngọt

Công thức làm chè trái cây mát ruột mà đẹp da

Cách làm kem xoài siêu ngon

1. Mâm ngũ quả của người miền Nam

Với người miền Nam, năm loại quả thường thấy trên mâm ngũ quả gồm có: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và sung.

trang-tri-mam-ngu-qua-2

Để mâm ngũ quả được đẹp, bạn hãy chọn 3 loại quả to nhất là đu đủ, dừa, xoài lên phía trước. Sau đó, bày những quả còn lại lên trên để tạo thành hình ngọn tháp. Khi chọn mua, bạn nên lựa chọn đu đủ xanh, có những đốm vàng là đẹp nhất. Trong khi đó, xoài nên có màu vàng đẹp, mãng cầu có dáng đẹp.

2. Mâm ngũ quả của người miền Bắc

Với người miền Bắc, mâm ngũ quả gồm các loại như chuối, bưởi, đào, hồng, quýt. Bạn nên lựa chọn chuối xanh là đẹp nhất và đặt ở dưới cùng. Bên trên, bạn hãy bày.

trang-tri-mam-ngu-qua-1

Hồng, quýt, đào đan xen vào nhau.  Nhiều người cho rằng, rửa hoa quả trước khi bày biện sẽ giúp mâm ngũ quả của mình trở nên đẹp hơn, tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Thực tế, việc rửa trái cây sẽ làm quả sớm bị héo hoặc thối nếu có chỗ đọng nước. Vì vậy, trước khi bày hoa quả, bạn chỉ dần dùng khăn giấy ẩm lau sạch quả là được.

3. Mâm ngũ quả của người miền Trung

trang-tri-mam-ngu-qua-3

Không giống như miền Bắc hay người miền Nam sở hữu nhiều loại trái cây phong phú, đa dạng, mâm ngũ quả của người miền Trung vô cùng đơn giản. Thường người miền Trung lựa chọn trái cây theo tiêu chí mùa nào thức nấy. Để bày biện được đẹp. những quả to thường nằm ở dưới, những quả nhỏ nằm ở trên vô cùng tươi ngon, đẹp mắt.
Tags: bày mâm ngũ quả tết mâm ngũ quả gồm những gì mâm ngũ quả miền bắc mâm ngũ quả tết mâm ngũ quả trung thu ngũ quả ngày tết ý nghĩa của mâm ngũ quả ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết trung thu ý nghĩa tết


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Tối Nay Ăn Gì
Keyword: Cách bày trí mâm ngũ quả đẹp cho ngày Tết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: