Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cách chọn quả ngon để chế biến thức ăn”

Để nấu được những món ăn ngon thì khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để chọn dược các loại quả ngon bạn cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

Cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản ngon như nhà hàng

Cách làm sữa ngô ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Tác dụng của nghệ vàng với sức khỏe, phòng và chữa các bệnh

cach-chon-rau-qua-1

– Các thứ quả thuộc về rau như dưa chuột, mướp, bầu… phải chọn những quả non còn phấn bên ngoài, không bị sây sát, bấm tay vào thấy mềm.

cach-chon-rau-qua-2

– Cà chua loại quả nhỏ thường chua, dùng để nấu canh; loại cà chua hồng quả to, nhiều bột dùng để làm xốt, sa lát hay món nhồi thịt. Tuỳ theo yêu cầu của món ăn mà mua loại quả to hay nhỏ; nhưng khi mua vẫn phải chọn quả chín, tròn đều, cuống bé, không bị giập.

cach-chon-rau-qua-3

– Cà pháo dùng để muối thì chọn những quả cà bánh tẻ, không sâu, không giập.

– Cà bát có thể dùng để ăn sống, bóp dấm ớt, xào hoặc nấu; khi mua nên chọn nhũng quả cuống tươi, còn phấn, vỏ quả bóng. Nếu mua để muốỉ th phải chọn quả vừa.

cach-chon-rau-qua-4

– Cà dài màu tím cần chọn quả cứng, còn tươi và quả to thì mới ngon.

– Quả đậu còn tươi, mổi hái thì khi bấm vào da nó thấy có chất nhựa trơn ra, ngược lại, khi thấy không còn nhựa lại cứng bạn không nên mua.

Chọn măng tươi

cach-chon-rau-qua-5

Muôn biết măng còn non hay già, hãy bấm ngón tay vào búp mảng, nếu thấy mềm là măng còn non.

Chọn hành tây, cần tây

– Củ có bề ngoài khô, độ cuốn bám càng chặt càng tốt. Nhìn ngoài vỏ thấy đường vân xanh phía trong là củ hành ngon, bấm vào cuống phải cứng.

– Loại cần tây ngon thì phải tươi, màu xanh trông sáng và sạch, cuống lá phải dày, cọng tròn.

Chọn dưa chuột

cach-chon-rau-qua-6

Nên chọn loại trông đẹp màu, nhẵn vỏ, ngon nhất là loại bên ngoài có những mấu nhỏ nổi lên. Nếu dùng tay nắn thấy dưa mềm, cuống ngả màu vàng thì chắc chắn loại dưa ấy đã héo và rất nhiều hạt.
Tags: ăn quả bơ đúng cách cách ăn bơ ngon cách chọn bơ ngon không bị đắng cách chọn bơ sáp ngon cách chọn dưa hấu ngon cách chọn mãng cầu cách chọn măng cụt cách chọn sầu riêng ngon


Xem thêm:
Thái Sơn Food

Keyword: Cách chọn quả ngon để chế biến thức ăn

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: