Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cách chọn rau tươi ngon”

Để có được bữa ăn ngon thì chất lượng của nguyên liệu là điều quyết định, vậy làm thế nào bạn có thể nhận biết được các loại rau tươi ngon? Hãy cùng xem cách hướng dẫn nhận biết dưới đây bạn nhé!

Cách làm bánh flan xoài thơm ngon

Hướng dẫn bạn cách làm thịt kho ngon đơn giản tại nhà

Học cách làm bánh flan rau câu cực ngon

rau-xanh

Rau non, mới hái thì nấu món ăn mới ngon. Rau non khi bấm vào cuống thấy giòn và có nhựa. Rau hái để lâu bị ôi, vì rau đã héo, ăn vào sẽ mất mùi vị và mất gần hết vitamin c.

– Bắp cải cần chọn cái cuộn chặt, cầm chắc tay, tròn, cuống bé; nếu chọn được cái mới hái thì ngon và ngọt.

– Rau muống thì chọn mớ rau phẳng là rau mới hái; còn hai đầu ngóc cong lên là rau hái từ hôm trước, dễ bị ôi. Rau tươi, nếu ngắt cuống có vệt nhực loãng ứa ra: rau trông xanh mát, cuông mập bóng là non. Ăn rau muống luộc thì nên mua rau ao. Ăn xào thì nên mua rau cạn. Rau ao ngọn to cuống màu tím, luộc bở. Còn rau cạn (thường gọi là rau muống trắng) thì ngược lại, xào ngon mà luộc thì nhạt.

– Cải muối dưa thì không nên chọn non, đẹp mã. Cần lựa giống dưa lá dày, đanh cây, hơi già một chút (rau đã hết thời kỳ phát triển, trong búp non không có lá nõn mà có bầu hoa mới nhú lên). Loại rau dưa này có hàm lượng đường cao lên khi muối dễ chua, cấu trúc tế bào của cây tương đối bền vững làm cho dưa không bị nhũn, ăn giòn.
Tags: cách chọn rau ngon cách chọn rau sạch mẹo chọn rau tươi rau tươi đà lạt


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: Cách chọn rau tươi ngon

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: