Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cách giải rượu nhanh đơn giản mà hiệu quả”

Trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày, chúng ta không thể không tránh khỏi những bữa tiệc, bàn nhậu. Tình trạng say rượu diễn ra liên tục và thường xuyên không những ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn mà còn có thể hại đến sức khỏe. Dưới đây sẽ là cách giải rượu nhanh nhất và đơn giản, hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo, bạn cùng tham khảo nhé!

Cách nấu sườn chua ngọt đơn giản

Cách làm món tôm xào bơ tỏi tuyệt ngon

Hướng dẫn cách nấu sườn chua ngọt ngon cơm

cách giải rượu nhanh chóng và hiệu quả

Giải rượu bằng cách nôn hết ra ngoài

Thành phần chính có trong rượu là chất Ethanol làm hại đến gan và thận của bạn. Khi hàm lượng trong máu cao sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sẽ có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, choáng voáng, nhức đầu. Cách giải rượu đơn giản mà nhanh nhất chính là bằng cạc nôn hết rượu ra ngoài để cho rượu không đi sâu vào trong cơ thể. Bạn hãy dùng 2 hoặc 3 ngón tay ấn chặt vào lưỡi gần dưới cuống họng , lúc đó những thứ có trong dạ dày sẽ trào hết ra, bạn sẽ cảm giác nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Giải rượu với gừng

Cách giải rượu bằng gừng rất hiệu quả

Một cốc nước gừng sẽ có tác dụng nhanh chóng để giúp bạn giải rượu ngay lập tức. Gừng sẽ giúp bạn chống say, mạch máu được lưu thông, nồng độ cồn trong người sẽ giảm mạnh, cơ thể sẽ không có cảm giác chóng mặt, nôn nao. Bạn đun 50g gừng lát mỏng để uống, cũng có thể cho thêm một ít mật ong để đạt hiệu quả nhanh nhất, giải rượu tốt nhất và nhanh nhất.

Giải rượu với uống cốc nước chanh hoặc quất

cách giải rượu bằng nước chanh

Nước chanh hoặc quất có tác dụng cực tốt trong việc giải rượu. Trong nước chanh có chứa rất nhiều chất vitamin giúp người say rượu tỉnh táo hơn. Cách làm thì rất đơn giản như sau: Bạn chỉ cần pha với ít đường, rồi thêm vào đó vài hạt muối thì cốc nước chanh sẽ có công dụng rất hiệu quả trong việc giải rượu.

Nước ép cà chua có tác dụng giải rượu

Giải rượu với nước ép cà chua

Cà chua còn được mọi người biết đến là phương pháp làm đẹp, nhưng ít ai biết được quả này còn có công dụng rất tốt để giải rượu. Bạn có thể dùng nước ép cà chua để tăng cường bổ sung lượng vitamin E, vừa có thể giải rượu rất tốt. Khi dùng để giải rượu thì bạn nên cho một ít muối vào để giảm độ chua, hoặc có thể là một ít đường, nếu bạn thích ăn ngọt.

Húp cháo hay súp nóng để giải rượu

Khi người say rượu đã nôn hết thức ăn thì trong dạ dày bây giờ đang bị trống rỗng nên cần cho họ ăn cháo hoặc súp sẽ giúp họ tỉnh táo. Bởi vì khi cháo và súp gặp phải chất cồn sẽ giúp cơ thể bổ sung muối natri và kali, cơ thể bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng còn tình trạng nửa tỉnh nửa mê khi trong cơn say rượu nữa.

Với 5 cách giải rượu vừa nhanh chóng lại hiệu quả ở trên, hy vọng các bạn có thể áp dụng tốt cho bản thân để tránh việc say rượu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc và cuộc sống của bạn nhé!
Tags: cách làm trà gừng giải rượu giải rượu bằng bột sắn dây giải rượu bằng gừng giải rượu bia giải rượu nhanh nhất mẹo vặt gia đình món ăn giải rượu thuốc giải rượu viên giải rượu


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: Cách giải rượu nhanh đơn giản mà hiệu quả

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: