Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cách làm mứt khoang lang ngọt bùi đón Tết tại nhà”

Khoai lang từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự đa dạng trong chế biến. Bạn có thể làm nhiều món khác nhau từ khoai lang như luộc, hấp, chiên,…. Và không thể bỏ qua món mứt khoai lang có mặt trong dịp tết đến tại mỗi gia đình Việt. Cách làm mứt khoai lang không quá khó, bạn có thể theo dõi cách làm chi tiết đưới đây để ngày Tết thêm ý nghĩa hơn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khoai lang

– Đường

– Nước vôi trong

– Vani

Cách làm mứt khoai lang:

– Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, chú ý chọn những củ khoai to vỏ mịn, rửa sạch với nước rồi thái miếng.

cách làm mứt khoai lang

– Bước 2: Hòa tan 50g nước vôi trong nước, để nướng lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong, đem khoai ngâm cùng trong khoảng 3 tiếng. Sau 3 tiếng, vớt khoai ra rửa thật sạch với nước nhiều lần để loại bỏ mùi vôi.

học cách làm mứt khoai lang

– Bước 3: Ướp khoai với đường theo tỷ lệ cứ 1kg khoai thì 500g đường, để khoai ngấm đến khi đường tan, thi thoảng bạn nên đảo đều khoai để đường ngấm đều nhé.

cách làm mứt khoai lang ngon nhất

– Bước 4: Đặt chảo trên bếp rồi cho khoai vào đun trên lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều khoai. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết bạn chú ý vặn lửa nhỏ hơn và dùng đũa đảo liên tục.

cách làm mứt khoai lang ngày tết

– Bước 5: Khi đường trắng kết tinh bám vào khoai và thấy từng miếng khoai tách đều nhau thì tắt bếp. Bạn cho vài giọt vani vào để tạo độ thơm hấp dẫn, đảo đều tay  trong khoảng 1 phút là được.

Cho mứt ra khay rộng, đợi mứt nguội hẳn rồi đem cất mứt khoai vào lọ kín ăn dần. Chúc cả nhà thực hiện thành công cùng cách làm mứt khoai lang cực ngon đón Tết này nhé.
Tags: Cách làm mứt khoai lang cách làm mứt khoai lang an toàn cách làm mứt khoai lang ngon học cách làm mứt khoai lang


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Tối Nay Ăn Gì
Keyword: Cách làm mứt khoang lang ngọt bùi đón Tết tại nhà

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: