Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cách làm sữa đậu nành thơm ngon, hấp dẫn”

Cách làm sữa đậu nành giới thiệu sau đây sẽ giúp cho bạn làm được những ly sữa đậu nành thơm ngon và mát bổ và chất lượng nhất.

Cách làm bánh cá- món bánh trung thu của người Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Sushi temari- món ngon Nhật Bản

Cách làm tôm cuốn khoai tây cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon

cach-lam-sưa-dau-nanh-1

Nguyên liệu:

cach-lam-sưa-dau-nanh-2

-200gr hạt đậu nành

– 20gr lạc

– 30gr vừng trắng

– 1,5l nước

– Đường (tùy khẩu vị của từng cá nhân nhé)

Cách làm:

cach-lam-sưa-dau-nanh-3

Bước 1: Đậu nành các bạn vo thật sạch, nhặt bỏ các hạt xấu rồi đem ngâm từ 6-8h cho đến khi hạt đậu nở hết. Tốt nhất là ngâm qua đêm, sáng hôm sau các bạn có thể xay được ngay.

cach-lam-sua-dau-nanh-4

Bước 2: Vừng và lạc rang sơ, lạc rang bóc bỏ vỏ.

Bước 3: Đổ 1 lít nước vào máy xay, cho đậu nành, lạc rang và vừng vào cối rồi xay nhuyễn.

cach-lam-sua-dau-nanh-5

Bước 4: Sau đó các bạn cho hỗn hợp ra nồi sâu lòng rồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, trong quá trình đun các bạn ngoáy liên tục để tránh đậu lắng xuống đáy nồi sẽ bị cháy khét.

cach-lam-sưa-dau-nanh-6

Bước 5:Đổ tất cả hỗn hợp vừa xay vào túi vải để lọc, có thể sử dụng máy lọc chuyên dụng, vắt kỹ để lấy phần nước đậu. Dùng túi lọc, là một miếng vải lọc có lỗ và lọc tốt. Đặt bột đậu trong túi và bóp mạnh để lấy phần sữa. Nếu bạn muốn sữa được mịn, lọc đi lọc lại vài lần nữa để loại bỏ triệt để cặn. Sau đó chuyển đến một cái nồi để đun.

cach-lam-sua-dau-nanh-8

Bước 6: Cho sữa vào nồi, để lửa gần to cho sữa sôi thì hạ lửa nhỏ, thêm lá dứa vào chảo để tạo hương thơm, đun khoảng 10 phút. Trong quá trình đun, cứ cách 20 – 30 giây phải quấy đều để tránh sữa bị cháy ở đáy nồi hoặc tránh váng đậu hình thành trên mặt sữa.

Bước 7: Sữa đậu sau khi nấu xong thì để nguội. Trong 15 – 20 phút đầu tiên thi thoảng cần quấy sữa để tránh váng đậu hình thành trên mặt sữa.

cach-lam-sua-dau-nanh-9

Với những bước đó bạn sẽ có được những ly sữa đậu nành thơm ngon nhất, bạn hãy trổ tài và hãy chia sẻ công thức này với những người xung quanh bạn để họ có được những ly sữa đậu nành ngọt ngon và bổ dưỡng nhé.
Tags: Cách làm sữa đậu nành làm sữa đậu nành bán làm sữa đậu nành bằng máy bluestone làm sữa đậu nành lá dứa làm sữa đậu nành nguyên chất làm sữa đậu nành thủ công có hơn máy làm sữa đậu phộng làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố làm sữa đậu xanh như thế nào


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Tối Nay Ăn Gì
Keyword: Cách làm sữa đậu nành thơm ngon, hấp dẫn

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: