Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cách nhận biết các loại bia rượu chất lượng”

Tết sắp đến nhu cầu mua rượu bia của các gia đình cũng từ đó mà tăng theo, mâm cỗ cúng gia tiên ai cũng muốn có một chai rượu thắp hương tổ tiên và chúc mừng nhau dịp đầu năm. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể nhận biết được đâu là loại rượu bia chất lượng.

Các món ăn từ cá chép có lợi cho bà mẹ mang thai

Cách làm bánh mochi giọt nước

Cách làm ruốc cá hồi dinh dưỡng cho bé yêu

Cách phân biệt các loại bia

cach-chon-bia-ruou-2

Bia làm từ đại mạch, qua các khâu gây men và chế biến cùng hoa bia mà thành. Theo nồng độ nước đại mạch, có thể phân nồng độ bia làm ba cấp. Theo màu thì có thể phân bia làm ba loại: nhạt màu, đậm màu và màu đen. Nếu bia chưa qua khâu sát trùng khuẩn gọi là “bia sống”, còn đã qua thì gọi là “bia chín”. Màu sắc và độ trong.

Màu bia trông sáng tươi, trong, vàng nhạt. Tối đục là kém chất lượng. Loại bia đóng chai thời gian bảo hành chỉ từ 40-60 ngày, loại bia “tươi” (sống) chỉ có 7 ngày, loại “tươi” mà đã mở nắp chỉ giữ được 3 ngày.

Bọt bia

cach-chon-bia-ruou-1

Khi rót bia ra cốc lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên, bọt đó chạy lên cao thì tan rất chậm, có thể nổi trên mặt tối 4-5 phút; và khi bọt ở ngoài đã tan chìm mà bên thành cốc vẫn thấy bọt bám vào. Nếu uống hết bia trong cốc rồi mà bọt vẫn bám vào thành cốc thì chất lượng càng tốt. Ngược lại, nếu bọt to, chóng tan, không dính vào thành cốc thì bia ấy chất lượng kém.

Mùi vị

Các loại bia khác nhau có hương vị khác nhau. Nhưng nói chung phải cảm nhận thấy mùi hoa bia, mùi mạch nha và mùi este một cách đậm đà, tinh khiết thì đó mới là bia ngon. Bia ngon thì vị đậm, mát, uống vào có cảm giác dễ chịu.

Cách chọn rượu

cach-chon-bia-ruou-3

Nhỏ một giọt rượu vào lòng bàn tay rồi ấp hai tay lại với nhau và xoa đi xoa lại, nếu thấy mùi thơm mát thì đấy là loại ngon nhất. Tiếp đến là loại có mùi ngòn ngọt. Kém nhất là loại có mùi ngai ngái, vừa hôi hôi vừa đăng đắng.

cach-chon-bia-ruou-4

Nhỏ một giọt dầu ăn vào trong rượu, nếu thấy vết dầu loang lổ không theo một qui tắc nào và mức độ chìm khác nhau thì đấy là rượu kém chất lượng. Còn nếu thấy vết loang có trình tự và mức độ chìm như nhau thì đấy là rượu tốt.

Nếu nghi trong chai rượu có cồn pha vào, hãy lấy ra 1 phần rượu trong đó và hoà vào lượng nước gấp hai lần, nếu trong rượu không có hiện tượng vẩn đục thì đấy là rượu pha cồn. Nếu như có hiện tượng vẩn đục thì đấy mối là rượu nguyên chất.
Tags: cách đổ rượu vào chai chivas cách mở nắp chai rượu chivas cách nhận biết rượu ballantines cách nhận biết rượu chivas 18 thật cách nhận biết rượu chivas 21 thật cách nhận biết rượu giả mẹo chọn rượu bia nhận biết rượu chivas thật rượu chivas 12 hộp kim loại


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: Cách nhận biết các loại bia rượu chất lượng

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: