Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cách trị nhiệt miệng bằng những thực phẩm từ thiên nhiên”

Nhiệt miệng là bệnh phổ biến thường gặp trong mùa hè. Nhiệt miệng gây đau đớn, khó chịu và trở ngại trong giao tiếp hàng ngày khiến bạn luôn tìm cách trị nhiệt miệng một cách nhanh nhất. Những cách trị nhiệt miệng dưới đây vừa đơn giản mà sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những cơn đau chỉ trong vòng 2-3 ngày.

Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật thơm mềm ngây ngất

Cách làm vịt om bia thập cẩm ngon miễn chê

Cách làm trứng cuộn rau củ

cách trị nhiệt miệng

Nguyên nhân gây ra nhiệt miệng thường là: do ăn thức ăn quá nóng hay vô tình cắn vào miệng khi ăn. Đó là nguyên nhân trực tiếp nhất, ngoài ra còn có các nguyên nhân khác cũng rất phổ biến như: nhiệt miệng do stress, do viêm ruột hay rối loạn miễn dịch, do thiếu vitamin và khoáng chất như vitamin B12, sắt, folate,…

  1. Trị nhiệt miệng bằng nước củ cải:

cách trị nhiệt miệng nước củ cải

Xắt nhỏ củ cải, cho vào máy xay cùng với một ít nước rồi vắt lấy nước. hòa thêm nước sôi nguội và súc miệng mỗi ngày 3 lần. Thông thường, súc miệng nước củ cải thì chỉ cần 2 ngày là có thể khỏi chỉ nhiệt miệng rồi.

  1. Trị nhiệt miệng bằng nước rau ngót:

cách trị nhiệt miệng rau ngót

Chỉ cần lấy lá rau ngót rửa sạch, giã nát hoặc xay. Sau đó ép lấy nước cốt, hòa với một ít mật ong. Lấy bông chấm nước rau ngót rồi chấm vào chỗ bị nhiệt miệng. Tiếp tục làm như vậy khoảng 2-3 lần 1 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả. Vết loét dịu đi, không còn đau đớn, khó chịu nữa. Bạn nhớ là chỉ dùng lá rau ngót và không nên pha thêm nước mà để nguyên nước cốt rau ngót thì mới có thể phát huy hết công dụng.

Tuy nhiên hiện nay, rau ngót rất dễ bị phun nhiều hóa chất, chất tăng trưởng độc hại, vậy nên bạn nên dùng rau ngót có nguồn gốc an toàn để đảm bảo tránh dẫn đến gây những hậu quả phụ không đáng có.

  1. Trị nhiệt miệng bằng nước khế:

cách trị nhiệt miệng nước khế

Cách này cũng khá đơn giản nhé. Lấy 2- 3 quả khế, đổ ngập nước sôi vào đun sôi. Bắc ra cho nước nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày để có hiệu quả. Các bạn nên lựa chọn loại khế chua để dùng vừa sinh tân dịch nhiều hơn, vừa thanh nhiệt tốt hơn.

  1. Trị nhiệt miệng bằng cà chua:

cách trị nhiệt miệng cà chua

Gọt hết vỏ cà chua, ép lấy nước uống hàng ngày. Nên ngậm một lúc để nước cà chua thấm sâu.

  1. Trị nhiệt miệng bằng vỏ dưa hấu:

cách trị nhiệt miệng dưa hấu

Đem vỏ dưa hấu đi sao vàng, tán thành bột. Trộn bột đó với mật ong và bôi vào chỗ nhiệt miệng 1-2 lần 1 ngày.

  1. Trị nhiệt miệng bằng lá húng chó:

Cực kì đơn giản, bạn chỉ cần nhai từ 3-5 lần lá húng chó mỗi ngày sẽ có công dụng trị nhiệt miệng.

Những lưu ý về cách trị nhiệt miệng:

Bên cạnh việc trị nhiệt miệng bằng những cách trên đây thì bạn cũng cần phải tuân thủ những điều sau để trị nhiệt miệng tận gốc:

–    Tránh ăn thực phẩm gây kích ứng miệng như: thức ăn mặn, thực phẩm nhiều dầu mỡ, các loại trái cây có tính axit cao.

–    Thường xuyên ăn rau xanh và hoa quả để chữa nóng trong.

–    Vệ sinh răng miệng đúng cách.

–    Tích cực uống nước.

–    Súc miệng bằng nước muối 3 lần 1 ngày.

Cơn đau khó chịu sẽ nhanh chóng được đánh bay với những cách trị nhiệt miệng trên đây. Chúc các bạn thành công.
Tags: cách trị hôi miệng cách trị mụn cách trị nhiệt lưỡi Cách trị nhiệt miệng cách trị nhiệt miệng đơn giản cách trị nhiệt miệng hiệu quả cách trị nhiệt miệng nhanh khỏi cách trị nhiệt miệng ở trẻ em cách trị nhiệt miệng tận gốc


Xem thêm:
Thái Sơn Food

Keyword: Cách trị nhiệt miệng bằng những thực phẩm từ thiên nhiên

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: