Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cần biết 6/3: Thực phẩm làm đẹp da”

1. Carotenoid được tìm thấy trong một số loại rau củ quả như cà rốt, khoai lang, rau lá xanh, cà chua… Carotenoid rất quan trọng cho sức khỏe của phổi, là loại chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi tốt nhất. Nó cũng rất tốt cho bệnh nhân bị hen vì giúp họ giảm đau.

2. Với các đặc điểm như giòn, chua, ngọt hoặc mềm, trái cây sấy hoặc ô mai là lựa chọn ăn vặt hàng đầu của nhiều người. Nhưng 2 món ăn này chứa lượng đường lớn, ăn thường xuyên sẽ gây hại cho răng. Đường sẽ kích thích các vi khuẩn trong khoang miệng phát triển, gây sâu và mòn răng.

3. Trong quá trình chế biến, đề phòng virút cúm tồn tại trong thực phẩm bạn nên rửa tay bằng xà phòng. Để riêng trứng thịt chưa nấu với thực phẩm chín.

4. Sứt môi và hở hàm ếch là các khiếm khuyết, dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ em Tại Việt Nam, trong 800 trẻ sinh ra đời thì có 1 trẻ bị mắc tật này. Nguyên nhân là do các mô miệng hoặc môi không hình thành thích hợp trong quá trình phát triển của thai nhi

5. Để giúp trẻ có một bữa ăn bán trú đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh, ngoài việc tìm hiểu và kết hợp với nhà trường, các bậc cha mẹ cũng cần dạy trẻ những cách nhận biết thực phẩm sạch – bẩn cơ bản để trẻ có thể tự bảo vệ mình.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Cần biết 6/3: Thực phẩm làm đẹp da

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: