Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Cần hạn chế 3 loại thực phẩm khiến bạn già nhanh hơn”

Nếu không muốn già trước tuổi thì bạn nên hạn chế dùng đường, cồn, chất béo bão hòa.

1. Thức uống chứa cồn

Một lượng rượu vang đỏ vừa phải mỗi ngày sẽ có công dụng rất tốt đối với sức khỏe lẫn sắc đẹp của bạn. Tuy nhiên rượu vang đỏ nói riêng hay tất cả các loại thức uống có cồn nói riêng nếu lạm dụng sẽ gây ra nhiều tác hại đáng lo ngại. Trong số những tác hại do dùng nhiều thức uống có cồn gây ra có thể kể đến việc lão hóa nhanh lão hóa nhanh hay chính xác là già trước tuổi Thức uống có cồn có thể khiến bạn già nhanh hơn.

Nguyên nhân là bởi chất cồn làm khử nước trong cơ thể, dẫn đến hậu quả là da bị khô, không mịn màng. Không những vậy, quá trình chuyển hóa rượu mà gan cũng giải phóng các gốc tự do lão hóa ra da, càng làm cho da xấu hơn và nhanh lão hóa hơn.

2. Đường

Đường và những đồ ăn ngọt cũng là một trong 3 loại thực phẩm có khả năng khiến con người già nhanh hơn. Bởi theo các chuyên gia, quá trình lão hóa của các tế bào là do viêm. Do đó, nếu muốn có vẻ trẻ trung, bạn phải tránh những yếu tố có thể gây ra viêm. Đường chỉ tốt cho cơ thể nếu đó là nguồn carbohydrate phức tạp, đặc biệt là những loại đường có nguồn gốc từ trái cây. Loại đường không tốt là đường giàu carbohydrate đơn giản (đường trắng, đường nâu).

3. Chất béo bão hòa

Theo nghiên cứu chất béo bão hòa có thể gây ra chứng viêm lão háo da đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ Để tốt nhất do da và sức khỏe bạn nên hạn chế sử dụng thịt mỡ động vật, các sản phẩm sữa còn nguyên chất béo, chất béo no. Bời đây là những thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại dầu thực vật như: dầu oliu dầu mè dầu lạc dầu đậu nành Đây là những loại dầu chứa nhiều chất béo đơn chất, rất có lợi cho sức khỏe
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Cần hạn chế 3 loại thực phẩm khiến bạn già nhanh hơn

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: