Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Chế độ ăn và kiêng kỵ dành cho người mắc ung thư dạ dày”

Ung thư dạ dày đỏi hỏi một chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt và khắt khe, vậy chế độ ăn và những kiêng kị cho người mắc ung thư dạ dày như thế nào chúng gta cùng tìm hiểu theo những lời khuyên dưới đây nhé!

Cách muối cà pháo chua ngọt cực đơn giản

Hướng dẫn cách pha cà phê ngon, đậm đà

Mẹo vặt tiết kiệm điện tủ lạnh hiệu quả

1. Chế độ ăn điều độ

Theo một số nghiên cứu, việc áp dụng một chế độ ăn hợp lý, đúng giờ, điều độ sẽ giúp cơ thể hoạt động ổn định, hỗ trợ quá trình tiêu hoá diễn ra một cách tốt nhất.

che-do-an-va-kieng-ki-cho-nguoi-ung-thu-1

Ngoài ra, người bệnh cần ăn đầy đủ 3 bữa/ngày và không được để dạ dày quá đói hoặc quá no vì khi đó các axit trong dạ dày sẽ tiết ra, gây ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

2. Hạn chế thực phẩm chiên, rán

che-do-an-va-kieng-ky-cho-nguoi-ung-thu-da-day-2

Những thực phẩm chiên, rán thường có chứa nhiều dầu mỡ khiến đầy bụng, khó tiêu hoá. Ngoài ra đây còn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ. Vì vậy, bạn nên hạn chế những món ăn này và thay thế vào đó là các món ăn hầm hay luộc.

3. Hạn chế thực phẩm chứa muối, hạn chế ăn nhiều muối

che-do-an-cho-nguoi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-5

Những thực phẩm ngâm muối hoặc sử dụng quá nhiều muối trong món ăn hàng ngày sẽ khiến dạ dày hoạt động nhiều hơn trong việc tiêu hoá thức ăn. Vì vậy, người mắc bệnh ung thư dạ dày cần tập cho mình thói quen ăn nhạt hơn những người bình thường.

4. Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C

che-do-an-cho-nguoi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-4

Trong các loại vitamin, vitamin C có công dụng bảo vệ dạ dày vô cùng hiệu quả. Vì vậy, người mắc bệnh ung thư nên ăn nhiều hoa quả, giúp tăng cường chức năng cho dạ dày cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể một cách tốt nhất.

5. Một số thức ăn nên tránh

che-do-an-va-kieng-ky-cho-nguoi-ung-thu-da-day-5

Người mắc bệnh ung thư dạ dày nên tránh sử dụng rượu, bia , chất kích thích cũng như không hút thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho tế bào thành dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần phải hạn hế các món ăn sống, lạnh….
Tags: Chế độ ăn và kiêng kỵ dành cho người mắc ung thư dạ dày dấu hiệu ung thư dạ dày nguyên nhân ung thư dạ dày triệu chứng ung thư dạ dày ung thư dạ dày bệnh học ung thư dạ dày có chữa được không ung thư dạ dày giai đoạn 2 ung thư dạ dày nên ăn gì ung thư dạ dày sống được bao lâu


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Tối Nay Ăn Gì
Keyword: Chế độ ăn và kiêng kỵ dành cho người mắc ung thư dạ dày

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: