Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Công dụng của rau khoai lang không phải ai cũng biết”

Tuy nhiên, nhiều người chưa biết, ở một số nước như châu Âu, Hồng Kông, Nhật Bản… rau khoai lang không còn là loại rau dân dã mà đã trở thành một loại thực phẩm cao cấp có mặt trong những nhà hàng sang trọng. Sở dĩ có vị trí này là vì người ta phát hiện ra rau khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng hơn nhiều lần so với những gì người ta vẫn nghĩ về loại rau này.

Trong y học cổ truyền rau khoai lang đã được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử phiên chử là một loại rau có tính bình vị ngột ích khí hư Rau khoai lang không độc tư thận âm chữa tỳ hư tác dụng bồi bổ sức khỏe thanh canlợi mậtgiúp tăng cường thị lực chữa bệnh vàng da phụ nữ kinh nguyệt không đều nam giới di tinh

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng dinh dưỡng trong rau khoai lang còn tốt hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Ví dụ: vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần.

Để làm một phép so sánh thì dinh dưỡng trong lá khoai lang tương đương với một loại “siêu thực phẩm là rau chân vịt, nhưng lượng axit axalic trong rau khoai lang ít hơn rất nhiều lần so với rau chân vịt, vì thế nguy cơ gây bệnh sỏi thận của rau khoai lang cũng ít hơn.

Công dụng của rau khoai lang

Một số công dụng của rau khoai lang với cơ thể con người

Một số công dụng của rau khoai lang với cơ thể con người

1.Thanh nhiệt, giải độc

Rau khoai lang có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Đặc biệt, loại rau này rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể.

2. Chống lại sự oxy hóa trong cơ thể

Trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione – một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể.

3. Giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin ở lá già không có chất này.

Vì thế người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá non cây khoai lang để ăn.

4. Giúp phòng ngừa bệnh táo bón

Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa bệnh táo bón

5. Giúp phòng bệnh béo phì

Đơn giản bạn chỉ cần ăn khoai và rau lang luộc hoặc ăn chế độ 1/2 gạo, 1/2 khoai riêng rẽ, hoặc độn với nhau nấu cơm, cháo, bánh… sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Rau khoai giúp phòng ngừa bệnh béo phì, táo bón, bệnh tiểu đường...

Rau khoai giúp phòng ngừa bệnh béo phì, táo bón, bệnh tiểu đường…

Lưu ý khi dùng rau khoai lang làm thực phẩm

– Khi ăn rau khoai lang nên ăn kèm với thịt động vật để cân bằng sinh dưỡng.

– Không ăn rau khoai lang thường xuyên bởi loại rau này chứa nhiều canxi dễ gây sỏi thận

– Không ăn rau khoai lang lúc đói vì điều đó sẽ khiến lượng đường huyết trong cơ thể giảm xuống thấp hơn.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Công dụng của rau khoai lang không phải ai cũng biết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: