Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Đi bộ 1000 bước có tốt không? Bao nhiêu bước mới tốt cho sức khỏe?”

Đi bộ là một trong những giải pháp hiệu quả để tăng cường sức khỏe mỗi ngày và nó phù hợp cho tất cả độ tuổi. Tuy nhiên, đi bao nhiêu bước là phù hợp, là tốt cho sức khỏe. Vậy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu đi bộ 1000 bước có tốt không? Bao nhiêu bước mới tốt cho sức khỏe?

Đi bộ là một phần trong cuộc hằng ngày của cuộc sống mỗi người và đã được các chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu khoa học chứng minh đi bộ có lợi cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một ít thông tin về việc đi bộ nhé!

1Đi bộ 1000 bước mỗi ngày có tốt không?

Nếu mỗi ngày chúng ta đi bộ 1000 bước thì có những lợi ích gì cho sức khỏe của mỗi người? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong bối cảnh hiện nay.

Đi bộ 1000 bước mỗi ngày có tốt không?

Đi bộ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo, giảm cân, giảm mỡ bụng trong cơ thể của chúng ta. Theo các nghiên cứu cho thấy khi chúng ta đi bộ với tốc độ vừa phải trong 30 phút sẽ đốt cháy 150 calo. Bên cạnh đó, tốc độ độ 111 – 130 bước/phút sẽ có kết quả tốt cho những bạn có ý định muốn giảm cân.

Theo Hiệp hội Tim mạch đã khẳng định để không mắc bệnh liên quan tới tim mạch thì đi bộ là một trong những phương pháp hiệu quả nhất, đi bộ để chúng ta cho một trái tim khỏe mạnh và hệ tuần hoàn làm việc hiệu quả hơn.

Đi bộ 1000 bước mỗi ngày có tốt không?

Đi bộ giúp giảm triệu chứng cho những người đang mắc phải. Theo các nhà nghiên cứu tại Anh cho rằng việc đi bộ giúp mang lại lợi ích cho cơ thể sản sinh những hormon giúp thư giãn tinh thần, hỗ trợ tích cực trong việc điều trị bệnh trầm cảm ở tình trạng nhẹ.

Theo kết quả nghiên cứu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người có thói quen chạy bộ và đi bộ hằng ngày gia tăng 35% khả năng sống thọ so với người bình thường.

Vậy, mỗi ngày chúng ta đi bộ 1000 bước tương đương với thời gian là 10 phút cũng sẽ giúp cơ thể giảm các bệnh liên quan và cơ thể sẽ khỏe hơn.

2Đi bộ bao nhiêu bước mới tốt?

Mỗi ngày chúng ta nên đi bộ bao nhiêu km là đủ? Có phải đây là điều mà các bạn đang thắc mắc?

Đi bộ 1000 bước mỗi ngày có tốt không?

Đi bộ cũng được coi là một môn thể thao, nên khi chúng ta tập luyện thì cũng tùy thuộc vào mỗi người vì số bước chân tùy vào thể trạng mỗi người, tùy vào độ tuổi và mục tiêu mà mỗi người đã đặt ra cho mình phải đạt được.

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về bệnh béo phì vào năm 2017, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng số lượng bước chân chính xác mà mỗi ngày bạn nên đi là 15.000 bước.

Vậy với kết quả nghiên cứu như vậy thì đối với những bạn nhân viên văn phòng một ngày làm 8 tiếng phải ngồi ù lì một chỗ nhưng cũng muốn cải thiện sức khỏe thì làm sao có thể đạt được với số bước như vậy?

Mách nhỏ cho các bạn nhân viên văn phòng là chúng ta nên đi bộ vào những lúc chúng ta có thể đi như vào giờ ngày sau khi ăn trưa, chúng ta có thể đi bộ xung quanh công ty để hít thở không khí, điều hòa lượng máu và giảm thiểu đau lưng, hoặc những lúc chúng ta có những cuộc gọi điện thoại thì thay vì ngồi một chỗ nghe thì chúng ta sẽ kết hợp vừa đi bộ vừa nghe điện thoại.

3Một số lưu ý khi đi bộ tốt cho sức khỏe

lưu ý khi đi bộ tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia sức khỏe thì buổi chiều là thời gian lý tưởng nhất để tập thể dục nói chung và đi bộ nói riêng.

Mặc dù đi bộ không phải là môn có cường độ cao, nhưng các chuyên gia, bác sĩ cũng khuyên chúng ta nên khởi động cơ thể trước khi đi bộ hoặc chạy bộ

Đi bộ là một môn không vận động mạnh nhưng chúng ta nên mặc những bộ đồ có chất liệu co giãn, dễ thấm mồ hôi, thoải mái.

Chúng ta nên chọn những đôi giày đế mềm, vừa vặn chân để lúc đi bộ cảm thấy dễ chịu.

mang theo nước suối để uống

Khi đi bộ chúng ta nên mang theo nước suối để uống nhằm tránh tình trạng cơ thể ra mồ hôi dẫn đến mất nước.

Trước 30-90 phút trước khi đi bộ, chúng ta nên ăn nhẹ các thực phẩm như: bột yến mạch, sinh tố, các loại hạt, chuối,..

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích về việc đi bộ và để có sức khỏe tốt nhất và thân hình như ý muốn của mình nhé!

Xem thêm:

>> Đi bộ thì tốt nhưng 99% người Việt đều mắc những lỗi này khi đi bộ

>> Lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày

>> Có nên đi bộ sau mỗi bữa ăn?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: Đi bộ 1000 bước có tốt không? Bao nhiêu bước mới tốt cho sức khỏe?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: