Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Điểm danh những thực phẩm ‘vàng’ ngăn ngừa loãng xương ở nữ giới”

Loãng xương ở phụ nữ là rất phổ biến sau độ tuổi nhất định. Các xương trở nên mỏng và dần nứt làm tăng nguy cơ loãng xương.

Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh giàu canxi tốt cho xương, cần được bổ sung thường xuyên.

Sản phẩm từ sữa

Đây là nhóm thực phẩm hàng đầu giúp bạn ngăn ngừa loãng xương sữa sữa chua pho mát chứa nhiều canxi và protein đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ xương.

Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp giàu canxi vitamin B6 vitamin B12, và folate Trứng rất tốt cho sức khỏe của xương và được coi là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh loãng xương

Phụ nữ tuổi trung niên thường phải đối mặt với trình trạng loãng xương

Phụ nữ tuổi trung niên thường phải đối mặt với trình trạng loãng xương

Nước ép

Các loại nước ép như táo cam lê chuối chanh rau bina rễ gừng là những loại thực phẩm tốt cho bệnh loãng xương Hãy uống nước ép mỗi ngày để cân bằng lượng canxi cho cơ thể.

Ngũ cốc

Hạt ngũ cốc là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Hơn nữa, trong ngũ cốc chứa nhiều magiê – một loại khoáng tốt cho xương.

Gan bò

Trong gan bò chứa hàm lượng cao vitamin A Hơn nữa gan bò cũng là nguồn cung cấp của một số chất cần thiết như phốt pho selen kẽm và sắt giúp bổ sung khoáng chất hỗ trợ sức khoẻ của xương.

Các loại cá như cá hồi cá thu cá ngừ rất tốt cho những người bị bệnh loãng xương. Chúng rất giàu canxi giúp bạn cải thiện sức khỏe của xương.

Các loại hạt khô

Các loại quả/hạt khô giúp tăng cường sức khỏe của xương như hạt lạc quả óc chó hạt điều hạnh nhân… đều chứa nhiều axít béo và omega 3. Hơn nữa, trong hạt lạc và hạnh nhân chứa nhiều kali giúp bảo vệ chống lại sự mất cân bằng canxi trong cơ thể.

Đậu

Những loại đậu như đậu Hà Lan và đậu lăng là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp nhiều protein và canxi, hỗ trợ cho sức khoẻ của xương.

Đậu nành

Các loại cây đậu như đậu nành cũng là một trong những loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ loãng xương cao.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Điểm danh những thực phẩm ‘vàng’ ngăn ngừa loãng xương ở nữ giới

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: