Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Giá đỗ mọc lá xanh có ăn được không?”

Giá đỗ cung cấp nhiều dưỡng chất và lành tính. Nhưng giá đỗ mọc lá xanh có ăn được không? Đây là câu hỏi mà nhiều người trợ thắc mắc. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giải đáp tất cả qua bài viết dưới đây.

Giá đỗ là loại thực vật cung cấp chất xơ lành tính và thường thấy trong các bữa ăn hằng ngày. Giá nếu được ủ quá lâu sẽ dễ bị mọc lá xanh cho nên có vài người rơi vào trường hợp này nên thắc mắc không biết có ăn được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bách hóa XANH để tìm câu trả lời nhé!

Giá đỗ lành tính và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.Giá đỗ lành tính và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

1 Giá đỗ mọc lá xanh có ăn được không?

Giá đỗ nếu được ủ trong thời gian quá lâu thì giá đỗ sẽ lên lá xanh. Điều này cũng làm cho các bà nội trợ băn khoăn không biết ăn vào có hại cho sức khỏe không? Có độc không?

Giá đỗ lên lá xanh có ăn được không?Giá đỗ lên lá xanh có ăn được không?

Câu trả lời là không. Thực tế, giá khi lên mầm xanh vẫn có thể ăn bình thường và không hề độc hại. Chỉ có điều hàm lượng dinh dưỡng của giá đỗ đã giảm đi đáng kể, vì thế nên ăn lúc giá đỗ chưa ra lá là tốt nhất cho sức khỏe. Do đó, nếu trồng giá đỗ tại nhà thì nên thu hoạch và sử dụng trước khi lên lá xanh.

2 Những lưu ý khi ăn giá đỗ

Giá đỗ là thực phẩm lành tính và cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên có những sai lầm không nên mắc phải khi ăn giá đỗ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Người bệnh đang sử dụng một số loại thuốc nhất định nên hạn chế ăn giá đỗ. Do trong giá đỗ có khả năng chống oxy hóa nên khi uống thuốc mà ăn giá đỗ, tác dụng của thuốc sẽ bị mất đi, không còn hiệu quả.

Người bệnh đang sử dụng thuốc nên hạn chế ăn giá đỗNgười bệnh đang sử dụng thuốc nên hạn chế ăn giá đỗ

Chúng ta vẫn thường ăn giá đỗ sống, tuy nhiên khi ăn giá sống có thể tăng các loại vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập trong cơ thể. Cho nên cần rửa sạch, trụng giá trước khi ăn để đảm bảo an toàn.

Cẩn thận khi ăn giá sốngCẩn thận khi ăn giá sống

Không ăn giá đỗ khi bụng đói vì giá có đặc tính hàn, dễ gây lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy… Đặc biệt nếu ăn khi bụng đói vì sẽ không tốt cho dạ dày, gây rối loạn dạ dày.

Không ăn giá đỗ khi bụng đóiKhông ăn giá đỗ khi bụng đói

Không chế biến giá với gan lợn do tác động của các thành phần có trong giá và gan lợn. Gan lợn khiến vitamin C ở trong giá bị oxy hóa, cả hai khi ăn cùng sẽ không còn nhiều dinh dưỡng ở cả 2 nguyên liệu.

Không nên chế biến giá với gan lợnKhông nên chế biến giá với gan lợn

Hiện nay có nhiều người kinh doanh vì lợi nhuận đã dùng những loại hóa chất như thuốc kích thích để ủ giá. Nếu mua nhầm và ăn phải các loại giá đỗ này trong thời gian dài sẽ gây hại cho cơ thể và có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do vậy cần mua giá đỗ ở nơi uy tín như cửa hàng, siêu thị hoặc hệ thống Bách hóa XANH trên toàn quốc

Cần mua giá đỗ ở nơi uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượngCần mua giá đỗ ở nơi uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng

Có thể bạn chưa biết

Giá đỗ là kết quả của quá trình ủ mầm đậu xanh trong nhiều ngày với nhiệt độ thích hợp. Đây cũng là loại thực phẩm luôn xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình vì độ an toàn và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của giá đỗ gấp nhiều lần so với các loại đậu khác, cứ 100g giá đỗ sẽ chứa những chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, chất sắt, vitamin C, vitamin B1, B2, B6, amino acid, protein…

Hi vọng qua bài viết trên Bách hóa XANH đã giải đáp cho bạn thắc mắc giá đỗ mọc lá xanh có ăn được không? Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để cập nhật thêm những thông tin hữu ích bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách trồng giá đỗ đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà
  • Cách chọn giá đỗ sạch không ngâm hóa chất
  • Làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa nhanh chóng

Bách hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: Giá đỗ mọc lá xanh có ăn được không?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: