Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Gia vị giúp vóc dáng eo thon không phải bạn gái nào cũng biết”

Ớt bột, gừng, nghệ, tỏi… đều có đặc tính riêng khiến bạn ăn chậm, nhai kỹ và giảm lượng ăn mỗi bữa.

Các gia vị là thành phần bí mật, giúp làm dậy mùi hương cho các món ăn nhưng nó cũng là chìa khóa quan trọng đem lại hiệu quả trong việc giảm cân

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các loại thảo mộc và gia vị có lợi cho việc giảm cân vì nó thêm vào hương vị giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn với các thực phẩm ít calories.

Dưới đây là 4 loại gia vị bạn có thể lựa chọn nếu muốn giảm cân:

1. Ớt bột

Theo chuyên gia dinh dưỡng Jaclyn London, thuộc Bệnh viện Mount Sinai (New York), các capsaicinoid trong thức ăn cay tác động đến việc giảm cân Chúng ‘phóng to’ năng lượng của cơ thể và làm bạn ăn chậm hơn, lượng ăn vào ít hơn.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, thức ăn chứa capsaicinoid còn khiến bạn thèm những loại thực phẩm thực vật, thay vì thịt nhiều chất béo.

2. Gừng

Đặc tính kháng viêm của gừng giúp thúc đẩy độ nhạy insulin Điều này làm giảm a-xít béo và bình thường hóa lượng đường trong máu, thúc đẩy sự ổn định trọng lượng.

Các bác sĩ khuyên bạn nên cho gừng vào các món ăn thay vì uống trực tiếp, vì có thể ảnh hưởng tới dạ dày

3. Tỏi

Loại gia vị nhiều mùi này có thể khiến hơi thở khó chịu, nhưng tác động rất tốt lên vòng eo của bạn. Hương vị nồng của tỏi khiến bạn ăn miếng nhỏ, nhai chậm hơn, ngăn chặn việc ăn quá nhiều, nhất là vào bữa tối.

Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy, ăn tỏi giúp nhiệt độ cơ thể tăng lên, làm tăng tốc quá trình trao đổi chất

Các loại gia vị nồng, cay... như tỏi rất hiệu quả trong việc giảm cân

Các loại gia vị nồng, cay… như tỏi rất hiệu quả trong việc giảm cân

4. Nghệ

Chuyên gia dinh dưỡng Jaclyn London cho rằng, nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân vì nó giúp tách biệt các tế bào chất béo, ngăn không cho chúng hình thành và làm giảm kích thước của chúng.

Nghệ cũng nên dùng như một gia vị trong thức ăn, chứ không nên vì mục đích giảm cân mà dung nạp quá nhiều. Nghệ còn giúp cải thiện và làm đẹp da
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Gia vị giúp vóc dáng eo thon không phải bạn gái nào cũng biết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: