Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Giật mình trước 6 loại thực phẩm khiến bạn già trước tuổi”

Có một lý do tại sao làn da của bạn ngày càng nhăn nheo và lão hóa nhanh hơn. Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm có thể khiến bạn già trước tuổi.

1. Kẹo

Quá nhiều đường có thể khởi động một quá trình gọi là glycation. Khi bạn ăn nhiều đường hơn số lượng đường mà các tế bào của bạn có thể xử lý thì các phân tử đường dư thừa sẽ kết hợp với protein tạo ra chất gây lão hóa glycation. Cuối cùng, nó có thể gây tổn hại cho collagen của da bạn (chất giúp da bạn trở bên săn chắc và trẻ trung).

Quá nhiều đường cũng có thể làm tổn hại đến nụ cười của bạn. Khi đường dính vào răng của bạn, nó sẽ khuyến khích vi khuẩn sâu, và đổi màu răng. Nếu bạn vừa ăn một cái gì đó ngọt thì hãy súc miệng với nước thật kĩ để loại bỏ sự tích tụ.

2. Rượu

Một lá gan khỏe mạnh sẽ tạo ra làn da khỏe mạnh Khi gan của bạn đang hoạt động tốt, các độc tố có thể có khả năng ảnh hưởng đến da sẽ bị trục xuất một cách tự nhiên thông qua cơ thể ban. Nhưng nếu các chất độc tích tụ trong gan, và không được loại bỏ đúng cách thì da của bạn có thể gặp một loạt các vấn đề như mụn trứng cá hay nếp nhăn.

Uống rượu cũng có thể gây ra mụn trứng cá Thêm vào đó, rượu có khả năng khử nước và không tốt cho giấc ngủ của bạn, điều này làm sự tăng tốc lão hóa Thiếu ngủ có liên quan đến việc tạo ra các nếp nhăn sắc tố da không đồng đều, và giảm độ đàn hồi da.

3. Thịt cháy

Một miếng cháy trên thịt có thể chứa hydrocarbon gây viêm có khả năng phá vỡ collagen trong da của bạn. Bạn không nhất thiết cần phải loại bỏ món thịt nướng khoái khẩu BBQ ra khỏi thực đơn của mình nhưng ít nhất hãy chắc chắn bạn đã cạo bỏ những vết cháy trên thịt trước khi ăn và làm sạch vỉ nướng ngay sau đó để không làm nhiễm khuẩn bữa ăn tiếp theo của mình.

4. Rượu vang trắng

Rượu vang trắng gây ảnh hưởng đáng kể cho răng  Các axit trong rượu vang trắng có thể làm hại men răng của bạn và làm cho răng dễ dàng bị bám bẩn. Vì vậy, nếu bạn kết thúc một ngày với một ly Chardonnay, răng của bạn có thể dễ những vết bẩn từ cà phê bám vào trong sáng hôm sau.

Chú ý: Bạn không nên đánh răng sau khi sử dụng các đồ uống có tính axit vì như vậy sẽ làm xói mòn men răng của bạn.

5. Thức ăn mặn

Bạn có thể không nấu ăn với muối nhưng điều đó không có nghĩa là lượng muối của bạn thấp. Nhiều loại thực phẩm đóng hộp được bảo quản bằng natri có thể làm cho bạn giữ nước và gây ra sự phù nề do trữ nước ở cơ thể. Nếu bạn khắc phục nhanh chóng thì hãy bôi một loại kem dưỡng ẩm có chứa caffeine vì nó được biết đến với khả năng làm giảm tình trạng phù nề của cơ thể khi bôi tại chỗ.

6. Thịt chế biến

Xúc xích, thịt xông khói và thịt quay… Nhiều loại thịt đóng gói có chứa sulfite và các chất bảo quản khác có thể gây ra tình trạng viêm da và thúc đẩy sự xuất hiện của lão hóa Chúng cũng có xu hướng chứa nhiều muối nên có thể làm cho người bạn trở nên sưng húp, chưa kể là các loại thịt đỏ qua chế biến có liên quan đến bệnh tim

Hãy thay thịt hun khói bằng thịt gà hoặc nếu bạn không thể từ bỏ chúng thì nên sử dụng chúng một cách hạn chế.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Giật mình trước 6 loại thực phẩm khiến bạn già trước tuổi

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: