Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Hướng dẫn cách đánh kem nền cơ bản không bị mốc hay bị cộm”

Đánh kem nền là một trong những bước khá quan trọng trong quá trình makeup. Cùng chúng mình tìm hiểu cách đánh kem nền cơ bản không bị mốc hay bị cộm nhé!

Khi makeup, chắc hẳn chị em phụ nữ sẽ không thể bỏ qua bước đánh kem nền phải không nào? Tuy nhiên, một vài chị em sẽ gặp phải tình trạng lớp kem nền bị mốc hay bị cộm. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay cách đánh kem nền cơ bản để khắc phục tình trạng này nhé!

1Cách bước đánh kem nền không bị mốc hay bị cộm

Bước 1: Thoa kem chống nắng và dùng kem lót

huong dan cach danh kem nen co ban khong bi moc hay bi com 202106071943011773Thoa kem chống nắng và dùng kem lót

Bước đầu tiên khi tiến hành đánh kem nền chính là sử dụng kem lót. Bạn sử dụng kem lót với lượng bằng cỡ hai hạt đậu xanh rồi dùng tay vỗ vỗ để giúp kem được tán mỏng hơn đều hơn và thấm đều hơn. Trước khi dùng kem lót bạn có thể dùng kem chống nắng nhé và nhớ đợi 5 phút để kem hoàn toàn ráo nha.

Bước 2: Dùng kèm che khuyết điểm màu cam

huong dan cach danh kem nen co ban khong bi moc hay bi com 202106071943143094Dùng kèm che khuyết điểm màu cam

Sau khi dùng kem lót, bạn dùng đến kem che khuyết điểm màu cam để giúp che đi thâm mắt. Chú ý là đi kem xa phần da mắt vì phần thâm mắt thường khá rộng nên nếu đi gần bạn sẽ không thể che được đâu nhé. Sau đó bạn dùng mút để tán đều kem ra.

Bước 3: Dùng phấn nước cushion

huong dan cach danh kem nen co ban khong bi moc hay bi com 202106071943272709Dùng phấn nước cushion

Tiếp đến bạn dùng đến cushion bằng cách dùng mút thấm lấy kem nền rồi lần lượt dặm các vị trí trán, hai bên má rồi đến cằm rồi tán đều. Sau đó bạn lấy mút thấm thêm kem rồi dặm các vị trí còn lại. Trong quá trình dặm nếu miếng mút bị khô bạn có thể dùng xịt khoáng xịt vào mút để mút không bị khô nhé.

Bước 4: Tán cushion cho cả phần cổ

huong dan cach danh kem nen co ban khong bi moc hay bi com 202106071943394494Tán cushion cho cả phần cổ

Khi dùng cushion bạn nhớ phải dặm cho cả phần cổ nữa nha. Vì khi phần cổ và phần mặt không tương đồng màu sẽ khiến lớp trang điểm của bạn trở nên kém tự nhiên.

Bước 5: Sử dụng kem che khuyết điểm màu da

huong dan cach danh kem nen co ban khong bi moc hay bi com 202106071943532870Sử dụng kem che khuyết điểm màu da

Kế đến bạn dùng kem che khuyết điểm màu da để giải quyết những vấn đề như vết đỏ hai bên mũi hay mụn ẩn,… Bạn có thể dùng tay hoặc mút để tán kem đều ra nhé. Nếu sử dụng tay bạn hãy chắc rằng tay bạn đã được rửa thật sạch nha.

Bước 6: Sử dụng phấn phủ

huong dan cach danh kem nen co ban khong bi moc hay bi com 202106071944078397 Sử dụng phấn phủ

Sau khi dùng kem che khuyết điểm màu da thì bạn đợi ít nhất 2 phút để kem ráo rồi mới dùng phấn phủ bạn nhé. Để dùng phấn phủ bạn dùng cọ lấy một lượng phấn phủ phù hợp sau đó đánh lên những chỗ bạn cần giữ nền lâu.

Bước 7: Xịt khoáng

huong dan cach danh kem nen co ban khong bi moc hay bi com 202106071944196032 Xịt khoáng

Bước cuối cùng khi đánh kem nền chính là dùng xịt khoáng. Xịt khoáng sẽ giúp cho lớp makeup của bạn lâu trôi và trông sáng bóng hơn. Chú ý là không xịt khoáng theo hình chữ T bạn nhé.

2Một số lưu ý dành cho bạn khi tiến hành đánh kem nền

huong dan cach danh kem nen co ban khong bi moc hay bi com 202106071944364829Sử dụng thêm kem chống nắng khi trang điểm

  • Sau khi sử dụng kem chống nắng thì bước tiếp theo không nên dùng phấn phủ ngay vì phấn phủ có thể khiến lỗ chân lông của bạn bị tắc dẫn đến tình trạng mụn ẩn đấy.
  • Khi bạn dùng cushion thì nên có phủ phấn đi kèm do đặc điểm khí hậu Việt Nam sẽ khiến da bạn bị khô lại và gây ra tình trạng nứt da.
  • Khi trong đồ trang điểm đã có SPF thì bạn vẫn cần dùng thêm kem chống nắng nha. Do lượng SPF trong đồ trang điểm khá thấp nên đồ đồ trang điểm có SPF không thể thay thế kem chống nắng bạn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách đánh kem nền cơ bản không bị mốc hay bị cộm và một số lưu ý với các sản phẩm như phấn phủ, cushion hay kem chống nắng mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

>>Cách chọn kem nền trang điểm phù hợp với từng loại tông da

>>Bí quyết để giữ lớp nền trang điểm lâu trôi hiệu quả nhất

>>Hướng dẫn cách trang điểm cơ bản che mụn nhanh và hiệu quả

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: Hướng dẫn cách đánh kem nền cơ bản không bị mốc hay bị cộm

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: