Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Kho thịt kho tàu cho cả nhà ngon cơm”

Thịt kho có nhiều cách chế biến, mỗi một cách kho lại có một kiểu ngon riêng. Cùng học công thức kho thịt kho tàu cho cả nhà ngon cơm bởi sự hấp dẫn và lạ miệng nhé.

Cách làm lạp xưởng ngon cho cả nhà

Công dụng của quả vải đối với sức khỏe

Học cách làm bánh tro (bánh gio)

kho-thit-kho-tau-cho-ca-nha-ngon-com-1

Nguyên liệu món thịt kho tàu:

–              500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (khuyên bạn nên chọn thịt chân giò, mua miếng có cả thịt lẫn mỡ bởi phần da ở chân giò rất ngon mà không ngấy, dai như những phần khác. Thịt chân giò khi kho xong sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn so với thịt ba chỉ và các phần thịt khác).

–              10 quả trứng cút

–              1 quả dừa tươi lấy nước

–              2 thìa canh nước mắm

–              1 muỗng canh đường

–              ½ muỗng canh muối

–              2 muỗng café hạt tiêu

–              70g hành khô

Cách làm món thịt kho tàu:

–              Thịt rửa sạch, thái thành những miếng quân cờ hoặc mỏng hơn theo sở thích. Ướp thịt với mắm, đường, muối và hạt tiêu trong vòng ít nhất 30 phút. Nhớ thi thoảng trộn thịt lại với các gia vị cho thịt ngấm đều.

kho-thit-kho-tau-cho-ca-nha-ngon-com-2

–              Hành khô bóc sạch vở, rửa sạch và thái lát mỏng dọc theo củ. Sau khi ướp thịt được hơn 30 phút, cho hành vào cùng với bát thịt và đảo đều cho có vị thơm của hành. Thịt sau khi ngấm gia vị sẽ săn lại.

kho-thit-kho-tau-cho-ca-nha-ngon-com-3

–              Đổ thịt vào nồi, chế nước dừa xâm xấp mặt thịt và đun ở lửa lớn. Sau khi nước dừa sôi rồi thì vặn lửa nhỏ lại và hớt sạch bọt nổi ở mặt bên trên. Đun thêm một lúc nữa cho đến khi nước dừ hơi cạn và chuyển sang màu cánh gián. Lúc này đun ở lửa nhỏ nhất có thể, để nước dừa bay hơi từ từ, vị ngọt của dừa sẽ ngấm vào thịt làm món ăn có vị ngọt tự nhiên. Trong khi nấu bạn nên mở vung để nước nấu được trong và thịt đẹp mắt hơn. Nếu thấy nước dừa cạn quá thì chế thêm 1 -2 muỗng canh nước dừa vào nồi, kho tiếp để thịt không bị cháy.

kho-thit-kho-tau-cho-ca-nha-ngon-com-4

–              Trong khi chờ thịt kho đến độ chuẩn, cho trứng cút lên luộc chín, bóc sạch vỏ và để riêng.

–              Tiếp tục kho như trên đến hi nào thấy thịt mềm, có màu vàng đẹp mắt. Cho trứng cút đã luộc vào kho cùng với thịt. Tốt nhất bạn nên cho trứng vào nồi trước khi nhấc nồi thịt ra khỏi bếp 5 phút, nếu cho trứng vào quá sớm thì lòng trắng bên ngoài sẽ bị chai cứng, không ngon.

kho-thit-kho-tau-cho-ca-nha-ngon-com-5

–              Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thịt kho có chút nước dừa ở phía dưới nồi sẽ ngon hơn là kho cạn. Nếm thấy thịt đủ độ mềm, có màu vàng cánh gián chuẩn, không bị cháy là được.

kho-thit-kho-tau-cho-ca-nha-ngon-com-6

Thịt kho tàu ăn nóng là ngon nhất. Vì vậy nên chia nhỏ nồi thịt kho tàu thành các phần, bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh. Trước mỗi lần ăn đem hâm nóng lại, như thế thịt vừa nóng hổi, trứng lại không bị chai cứng vỏ ngoài khi kho quá lâu. Chúc bạn thành công nhé.
Tags: cách kho thịt kho tàu Kho thịt kho tàu thịt kho tàu ngon


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Tối Nay Ăn Gì
Keyword: Kho thịt kho tàu cho cả nhà ngon cơm

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: