Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Làm sạch xoong , chảo khi bị cháy”

Xoong , chảo bị cháy , bạn đã ngâm nước cọ rửa nhưng phải đợi thời gian quá lâu , mà xoong , nồi vẫn chưa sạch hoàn toàn. Hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ sau nhé.  

Cách làm tai heo ngâm dấm

Cách làm thạch râu câu nhiều tầng đa màu sắc

Cách nấu cháo mực cho bữa sáng

lam-sach-xoong-chao-bi-chay-1

Cách 1: Làm sạch xoong , chảo bằng dấm                                     

Bạn đổ khoảng ba muỗng canh dấm vào nồi bị cháy , đổ thêm nước tới nửa nồi , mở vung , đun sôi trong vòng 30 phút , hơi nước bốc lên mang theo mùi khét cháy bay ra ngoài , những lớp cặn bám trong xoong , nồi sẽ tự chóc ra , bạn chỉ cần rửa lại với nước một hai lần là được .Bạn cũng có thể ngâm nồi với dấm qua đêm , sau đó cọ sạch lại bằng nước rửa bát.

lam-sach-xoong-chao-bi-chay-2

Nếu nhà không có sẵn dấm , bạn có thể thay nước dấm bằng vỏ táo hoặc chanh tươi cắt lát , cách làm sạch nồi bằng nguyên liệu thiên nhiên này tuy khó tẩy các vết cháy bám trên xoong , nồi hơn so với dấm , nhưng lại an toàn , không làm mòn xoong , nồi,ch ảo… đồng thời lưu lại hương thơm tự nhiên sau khi cọ rửa .

Cách 2: Làm sạch xoong , chảo bằng muối  

                                 lam-sach-xoong-chao-bi-chay-4

Đối với những loại xoong chảo làm bằng thép không gỉ bạn cũng có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong ,cho thêm hai thìa muối vào nước khuấy đều đến khi muối tan hết , để yên trong vòng 1giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa chén bằng miếng rửa chén nhựa .Nếu những vết bám bẩn vẫn không tróc ra hết , bạn có thể đặt xoong , chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi , sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

Cách 3 : Sử dụng nước sốt cà chua

Một số xoong , chảo bằng đồng ,nhôm khi bị cặn cháy ,khét bám vào bạn nên áp dụng mẹo nhỏ là rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy , để yên trong vòng 30 phút , sau đó bạn có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn . Rửa sạch lại bằng nước rửa chén rồi lau sạch , để khô.

Cách 4: Sử dụng bột baking soda

lam-sach-xoong-chao-bi-chay-5

Ngâm nồi bởi hỗn hợp hai thìa backing soda từ 3- 8 giờ rồi rửa sạch lại với nước rửa chén .Cách này rất hữu dụng vết cặn , bẩn nhỏ . Đối với bột baking soda, có một cách khác với hiệu quả cao hơn bạn cũng có thể áp dụng đó là : trộn 2 muỗng bột backing soda , 1 chén rưỡi thuốc tẩy và một chén nước tạo thành hỗn hợp nước cọ rửa . Đổ hỗn hợp vào nồi để ngâm trong vòng 30 phút, sau đó đổ bỏ dung dich ra , để nguội cọ lại thật sạch tránh còn lại mùi thuốc tẩy.

Cách 5 : Làm sạch xoong , nồi bằng bột nở

lam-sach-xoong-chao-bi-chay-6

Để làm sạch xoong, nồi bằng bột nở , bạn trộn đều 5 muỗng nhỏ bột nở với 5 cốc nước , đun hỗn hợp với lửa nhỏ trong thời gian 20-30 phút.Bột nở thấm vào các vết bẩn làm chúng nở ra nổi lên mặt . Bước tiếp theo bạn chút bỏ nước bột nở đi ,cọ lại với nước ấm.
Tags: cách làm sạch nồi inox bị cháy cách làm sạch nồi nhôm bị cháy cách làm sạch xoong nhôm cách làm sạch xoong nồi bị cháy giá treo xoong chảo mẹo làm sạch xoong chảo bị cháy mẹo làm sạch xoong nồi nồi niêu xoong chảo xoong thủng chảo thủng


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: Làm sạch xoong , chảo khi bị cháy

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: