Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Làm sao để biết những loại thực phẩm giúp bạn xóa sạch nếp nhăn?”

Bên cạnh những yếu tố về tuổi tác, môi trường ô nhiễm, ánh nắng mặt trời, stress thì thiếu chất, dinh dưỡng không đầy đủ cũng là một yếu tố quan trọng khiến cho da nhanh lão hóa, tạo thành nếp nhăn. Có một số loại thực phẩm có tính chất chống oxy hóa cao và các vitamin thiết yếu cung cấp cho làn da những tính chất giúp da duy trì tốt sự đàn hồi, tươi trẻ.

Các loại đậu đỗ

Giàu vitamin E, chứa acid hyaluron-ic tự nhiên, hai chất vốn là những nguyên liệu kì diệu có trong các sản phẩm chăm sóc da đều có trong các loại đậu đỗ. Không những thế, chúng còn giàu protein và có tính oxy hóa mạnh có thể thay thế sự phá vỡ của collagen loại protein cần thiết giúp duy trì một làn da tươi trẻ.

Cà chua

Cà chua có chứa một chất chống oxy hóa mạnh gọi là licopen, giúp làm trung hòa những chất hóa học đống góp cho việc lão hóa làn da Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ da mặt giảm bớt tác hại của ánh nắng mặt trời

Để có được lợi ích lớn nhất từ những lợi ích mà licopen mang lại, bạn nên nấu chín hay ít nhất là làm nóng cà chua trước khi sử dụng bởi vì với cách chế biến này, licopen có thể dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

Những loại rau có lá xanh đậm

Những loại rau có lá xanh đậm là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bao gồm những chất cần thiết như vitamin E, acid folic vitamin K canxi lutein Lutein đóng vai trò chính trong việc duy trì sự đàn hồi của làn da trong khi quercetin là một thành phần không thể thiếu trong việc chống những viêm nhiễm của làn da.

Da – xương gà

Tổ chức da phần lớn là do các sợi có tính đàn hồi tạo thành, thiếu sợi có tính đàn hồi, da sẽ mất tính đàn hổi trở lên nhão hình thành nếp nhăn đuôi cá. Chất làm mềm da có nhiều trong da gà và xương mềm của gà.
 
Kẹo cao su

Mỗi ngày nhai kẹo cao su mười phút không những có thể sạch răng mà còn giảm nếp nhăn, giúp mặt hồng hào. Bởi vì khi nhai có thể luyện tập cơ mặt, cải thiện tuần hoàn máu trên mặt, tăng cường trao đổi chất của các tế bào trên mặt, để vết chân chim dần dần biến mất.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Làm sao để biết những loại thực phẩm giúp bạn xóa sạch nếp nhăn?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: