Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Lý do khiến lườn gà trở thành thần dược giảm cân không phải ai cũng biết”

Lườn gà luôn là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyến khích những người muốn giảm cân nên bổ sung.

Tại sao ăn lườn gà giúp giảm cân?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người muốn giảm cân nên bổ sung lườn gà vào thực đơn hàng ngày (Ảnh: Livestrong)

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người muốn giảm cân nên bổ sung lườn gà vào thực đơn hàng ngày (Ảnh: Livestrong)

Ngoài ra, lườn gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.

Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong lườn gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.

Tuy nhiên, một chế độ ăn nhàm chán có thể khiến bạn từ bỏ nỗ lực. Vì vậy, bạn cần phải có kế hoạch ăn uống trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể chế biến lườn gà theo nhiều cách khác nhau nhưng lành mạnh để ăn mỗi ngày mà không chán như nấu gà và súp rau gà hầm, salad gà với cà chua

Lưu ý khi chế biến bộ phận này, bạn nên bỏ da gà vì nó rất giàu chất béo và calo Trong 85 g gà có da chứa tới 193 calo và 7,6 g chất béo, trong khi 85 g gà bỏ da chỉ chứa 3 g chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn lườn gà rán khi đang muốn giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Lý do khiến lườn gà trở thành thần dược giảm cân không phải ai cũng biết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: