Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Mẹo chọn trứng ngon bạn đã biết?”

Trứng gia cầm nếu chỉ nhận biết bằng mắt thường thì rất khó có thể chọn được những quả trứng tươi ngon nhất. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này, cùng thử với cách làm sau bạn nhé.

Cuối tuần thêm ấm áp với đùi gà roti

Cách nấu món thịt bò beefsteak hấp dẫn

Cách làm ruốc bông dễ dàng hơn bạn nghĩ

chon-mua-trung-1

Cách chiếu đèn

Dùng đèn chiếu qua quả trứng, nếu thấy phần  lòng trắng trong suốt, hai lòng phần rõ ràng trong, không có những điểm đen, vùng rỗng rất nhỏ, thì đó là trứng còn rất mới. Nếu thấy lòng trắng có màu vàng hay những điểm đen to nho không đều nhau, lòng đỏ và lòng trắng phân không rõ ràng thì trứng đó đã để lâu rồi. Nếu thấy những mảnh đen nổi cục thì trứng ấy đã hỏng.

Cách dùng nước lã

chon-mua-trung-5

Đem trứng thả vào trong chậu nước, nếu quả trứng chìm xuống và nằm ngang dưới lòng chậu thì trứng đó rất mới. Nếu trứng nằm nghiêng trong nước thì ít nhất nó đã để quá 35 ngày. Nếu quả trứng lại dựng đứng lên trong nước thì nó còn lâu hơn thế nữa. Trứng nổi phềnh phềnh trên mặt nước thì đã ung, thối, biến chất.

Cách xoay tròn

Đặt trứng lên mặt bàn hay một mặt phẳng nào đó, rồi dùng ngón tay xoay nhẹ trứng theo vòng tròn. Lực tác động của ngón tay tỉ lệ thuận với độ trơn nhẵn của mặt phẳng. Quan sát tốc độ quay tròn của trứng, bạn sẽ biết được thời gian cũ hay mới của nó. Nếu trứng còn mới thì nó chỉ xoay 2, 3 vòng là sẽ dừng lại ngay, và khi nó quay sẽ có cảm giác như trong lòng nó có một lực cản nào đó. Nếu là trứng ung thì tốc độ quay rất nhanh, đồng thời lại quay trong thời gian dài. Nếu trứng chuyển động vừa thì trứng ấy đã để lâu rồi.

Dùng cảm giác

Cầm trứng và thử lắc lắc, nếu quả nào không có tiếng động bên trong là loại tốt, nếu quả nào có tiếng động óc ách thì dã hỏng. Nhấc trứng lên xem, nếu nặng thì tốt, nhẹ tễnh thì hỏng.
Tags: các món ăn từ trứng vịt các món trứng cuộn lâu ngon món trứng cuộn hàn quốc món trứng hấp món trứng rán trứng rán khoai tây xào trứng


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: Mẹo chọn trứng ngon bạn đã biết?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: