Hai hôm rồi, có cô bạn học cùng cấp 3 inbox hỏi rằng con cô ấy bị dị ứng. Cháu bé ngứa nhiều, cô ấy đã cho cháu đi khám ngoài BV Da Liễu TW, đã dùng thuốc tây nhưng cứ hết hơi thuốc thì dị ứng lại nổi lại. Đây là tình trạng mà bản thân mình từ khi làm thầy thuốc đã gặp nhiều, kể cả dị ứng thời tiết, hay dị ứng đồ ăn (nhất là dị ứng hải sản) nếu mà biết cách dùng những bài thuốc dân gian quanh mình thì vừa nhanh hết bệnh mà lại rất an toàn.

cach-tri-di-ung-don-gianBiểu hiện chung giai đoạn đầu của dị ứng thời tiết là trên người có nhiều chỗ bị phát ban và rất ngứa. Có người còn bị sẩn eczema với những đặc trưng như mọc đám sẩn đỏ, bề mặt xuất hiện hột mụn nước, trong người thì nôn nao khó chịu, có người còn xuất hiện thêm dấu hiệu đi ngoài, bụng đau quặn…

Và cách trị đơn giản như sau:

  • Lấy 3 nắm đỗ xanh còn nguyên hạt, nguyên vỏ
  • 3 lát gừng tươi

cach-chua-di-ung

tất cả cho vào nồi, thêm 3,5 bát con nước, sắc còn 1 bát, cho uống luôn, trẻ con thì cho uống nhiều lần trong ngày. Nếu như chưa hết hẳn thì sắc tiếp một nồi nữa để uống.

Cách này tôi đã áp dụng cho nhiều trường hợp và thu được những hiệu quả rất tốt, nên nay kính chia sẻ cho mọi người, để khi cần mọi người có thể dùng ngay.