Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên cực hay”

Thời tiết mùa hè nóng lắm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho các loại muỗi phát triển, để hạn chế sự phát triển của loại côn trùng có hại này bạn có biết có nhiều biện pháp đuổi muỗi mà không cần dùng hóa chất không ? Để biết thêm những mẹo đuổi muỗi bằng nguyên liệu đến từ tự nhiên hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nào.

Cách làm món khoai tây bọc rau củ cho bữa tối ngày cuối tuần

Cách làm món thịt kho củ cải khô lạ miệng

Mẹo nhỏ để làm món cà phê trứng tuyệt ngon

Sử dụng cây bạc hà để đuổi muỗi

Sử dụng cây bạc hà để đuổi muỗi

Trong cây bạc hà ( thường là bạc hà mèo ) có chứa hợp chất nepetalactone-một loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả gấp 10 lần thuốc đuổi côn trùng thông thường. Vì vậy, bạn nên trồng một ít cây bạc hà quanh hiên và sân nhà để hạn chế bớt sự phát sinh của muỗi.

Sử dụng sả để đuổi muỗi

Sử dụng sả để đuổi muỗi

Cũng như cây bạc hà trong sả có chứa những tinh dầu có tác dụng đặc biệt khiến muỗi không thể định hướng làm vậy việc trồng một chậu sả ở hiên nhà cũng là cách ngăn không cho muỗi bay vào nhà.

Sử dụng mùi húng quế đuổi muỗi

Sử dụng mùi húng quế đuổi muỗi

Theo Naturallivingideas, bạn nên nghĩ đến việc trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh quanh nhà, vừa có rau thơm cho bữa ăn, vừa tạo hàng rào đuổi muỗi.

Sử dụng cúc vạn thọ để đuổi muỗi

Sử dụng cúc vạn thọ để đuổi muỗi

Có lẽ ít ai biết đến công dụng này của cây hoa cúc vạn thọ, trong hoa cúc vạn thọ có chứa thành phần trong đông y gọi là kim cúc đây là một  thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng vì vậy loài hoa này thường tránh được sự phá hoại của các loại côn trùng như muỗi.

Cắm hoa oải hương trong nhà để đuổi muỗi

Cắm hoa oải hương trong nhà để đuổi muỗi

Không chỉ là một loài hoa tuyệt đẹp mà còn là một trong những loại hương liệu chống muỗi tự nhiên, mùi oải hương tuy quyễn rũ nhưng thường không được muỗi yêu thích vì thế một lọ oải hương để trong nhà vừa có mùi hương dễ chịu vừa có tác dụng trang trí cho không gian ngôi nhà đồng thời có thể đuổi muỗi.

Dùng tỏi để đuổi muỗi

Dùng tỏi để đuổi muỗi

Có rất nhiều cách đuổi muỗi từ tỏi được cha ông ta áp dụng từ rất lâu, bởi tỏi có mùi khá nồng  nên nếu ở nơi có quá nhiều muỗi bạn có thể giã nát vài củ tỏi, sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa vào da bạn sẽ có thể tránh sự tấn công của muỗi.

Trồng cây hương thảo để đuổi muỗi

Trồng cây hương thảo để đuổi muỗi

Đây là loại cây có hoa rất đẹp, thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món cá, thịt, nhưng có thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên. Bạn có thể tự trồng một vài cây hương thảo quanh nhà để có thể sử dụng bất cứ lúc nào đồng thời đuổi bớt các loại côn trùng gây hại.

Sử dụng vỏ cam, quýt để đuổi muỗi cũng rất hiệu quả

Sử dụng vỏ cam, quýt để đuổi muỗi cũng rất hiệu quả

Sau khi ăn cam, quýt bạn cũng có thể giữ lại phần vỏ phơi khô, cất đi, khi cần đốt một chút vỏ cam, quýt lên rồi để trong nhà, tinh dầu trong vỏ cam, quýt sẽ giúp muỗi cách xa ngôi nhà của bạn.
Tags: 8 mẹo nấu ăn báo về nấu ăn các mẹo nấu ăn ngon cách chế biến mẹo nấu ăn mẹo nấu ăn nhanh mẹo nhỏ trong bếp mẹo vặt gia đình mẹo vặt nấu ăn tip nấu ăn


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên cực hay

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: