Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Mẹo giúp bạn giảm thời gian làm bếp”

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người không thích vào bếp, công việc bếp núc chiếm của của nhiều người khá nhiều thời gian cùng sức lực, sau mỗi buổi nấu ăn nhìn lại căn bếp nhà bạn giống hệt bãi chiến trường bạn thậm chí không muốn vào lại căn bếp lần hai .

Vậy làm sao để khiến việc làm bếp trở nên dễ dàng, mẹo nhỏ gì giúp bạn giảm thời gian làm bếp ?Toinayangi.vn sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý về mẹo nhỏ giúp bạn giảm thời gian làm bếp để có thể dành thêm thời gian xử lí công việc khác hoặc chăm sóc cho gia đình nha .

Tham khảo công dụng của yến mạch

Cách làm cá chấm sốt tỏi ngon chảy nước miếng

Tự làm trà sữa sương sáo cực ngon tại nhà

  1. Lên kế hoạch cho việc nấu ăn

meo-giup-ban-giam-thoi-gian-vao-bep-1

Bí quyết đầu tiên để giúp bạn giảm thời gian làm bếp là có một thực đơn nấu ăn cụ thể , hợp lí trước khi bước vào bếp . Có rất nhiều người phải dành quá nhiều thời gian đi chợ vừa mua sắm vừa phải nghĩ “ mua gì cho thực đơn ngày hôm nay?”, rồi khi bắt đầu nấu món ăn bạn lại suy nghĩ nấu món gì, cuối cùng khi thực hiện lại phát hiện thiếu nguyên liệu thực phẩm , đây quả là một quá trình tốn kém thời gian . Vì vậy hãy dành một chút thời gian vào dịp nghỉ cuối tuần lên thực đơn cho gia đình cả một tuần sau đó rồi liệt kê những nguyên liệu , thực phẩm cần mua cho cả tuần . Bạn thấy đấy thay vì ngày nào cũng phải lo lắng đi làm về đi chợ bạn chỉ cần 1 buổi đi chợ cả tuần liền . Thêm vào đó bạn sẽ không cần thời gian suy nghĩ buổi hôm nay ăn gì mà chỉ cần bắt tay vào nấu nướng mỗi khi vào bếp .

2. Mua thực phẩm đã sơ chế

meo-giup-ban-giam-thoi-gian-vao-bep-2

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay , mọi thứ đều trở nên tiện dụng hơn , ngay cả thực phẩm cũng được sơ chế sẵn sàng khi mua . Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn khi mua thực phẩm sơ chế sẵn vì sợ chất lượng không đảm bảo vì thế bạn nên mua những thực phẩm đã sơ chế sẵn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc bạn có thể trực tiếp quan sát quá trình sơ chế . Sử dụng sản phẩm sơ chế sẵn giúp bạn giảm thời gian vào bếp một cách đáng kể vì quá trình này là quá trình chiếm của bạn nhiều thời gian nhất trong công việc nấu nướng .

3. Không nhất thiết phải rã đông thực phẩm tươi sống

meo-giup-ban-giam-thoi-gian-vao-bep-5

Thức ăn dự trữ trong ngăn đá lâu khi sử dụng bạn cần đến một thời gian lớn để rã đông thực phẩm hoàn toàn .Nhưng bạn chưa biết rằng nếu không rã đông thực phẩm, khi chế biến nước thịt cá tan ra sẽ thấm vào đồ xào chung , hay nước cốt , món ăn của bạn sẽ ngọt , ngon hơn rất nhiều . Trong quá trình rã đông hầu hết lượng nước chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng bị đóng đá theo vì thế khi rã đông thực phẩm làm lượng nước này bị mất đi khiến thực phẩm sẽ khô và bở .

3. Sử dụng nước sôi khi đun nấu

meo-giup-ban-giam-thoi-gian-vao-bep-4

Sử dụng nước sôi khi đun nấu sẽ giúp bạn giảm thời gian luộc rau , làm mềm thịt nhanh chóng hay rút ngắn quá trình chờ cơm chín .

4. Cách thái chỉ , băm nhỏ thịt dễ dàng

meo-giup-ban-giam-thoi-gian-vao-bep-3

Thịt tươi nguyên thái nhỏ , thái mỏng sao cho đều thật khó khăn . Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau : cho thịt vào tủ lạnh trước 15-20 phút trước khi nấu ,sau khi thịt đã trở nên cứng hơn bạn lấy ra thái , thái lát mỏng thịt dễ dàng .

5.Dùng máy chế biến thực phẩm đa năng

meo-giup-ban-giam-thoi-gian-vao-bep-6

Mỗi thiết bị , dụng cụ trong căn bếp nhà bạn có một chức năng riêng vì thế đôi lúc trông căn bếp nhà bạn như một ngăn chứa đồ . Hãy “ tậu”cho gia đình mình một máy chế biến thực phẩm đa năng để làm trợ thủ cho bạn nha. Máy có thể cắt , thái , nghiền , xay , ép nước hoa quả chỉ trong thời gian ngắn  giúp bạn giảm bớt không ít thời gian khi vào bếp.

6. Đậy vung khi nấu

meo-giup-ban-giam-thoi-gian-vao-bep-7

Biện pháp này vừa giúp bạn tiết kiệm năng lượng , thời gian khi nấu nướng còn hạn chế mùi thực phẩm lan tỏa ra ngoài giữ lại hương vị cho món ăn của bạn .

7. Chọn món nộm gỏi cho bữa ăn

meo-giup-ban-giam-thoi-gian-vao-bep-8

Những món nộm , gỏi , salad chứa nhiều chất xơ , protein … và cách chế biến chúng thì không mất quá nhiều thời gian ,bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu đã sơ chế sẵn trộn vào một âu lớn ,thêm gia vị , sốt vừa ăn vậy là bạn đã có một món ăn tươi giàu chất dinh dưỡng cho gia đình .

Hy vọng những mẹo giúp bạn giảm thời gian làm bếp trên sẽ hỗ trợ bạn thật nhiều trong công việc bếp núc và bạn sẽ yêu thích việc vào bếp chuẩn bị những bữa cơm hơn.
Tags: 8 mẹo nấu ăn báo về nấu ăn các mẹo nấu ăn ngon cách chế biến mẹo nấu ăn giảm thời gian nấu ăn mẹo nấu ăn nhanh mẹo nhỏ trong bếp mẹo vặt nấu ăn tip nấu ăn


Xem thêm:
Thái Sơn Food

Keyword: Mẹo giúp bạn giảm thời gian làm bếp

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: