Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Mẹo gọt trái cây siêu nhanh”

Hầu hết ai cũng thích ăn trái cây không chỉ bởi trái cấy có nhiều vitamin , dưỡng chất tự nhiên bổ sung cho sức khỏe của mọi người mà còn bởi vị thanh , mát vốn có của hoa quả .Tuy nhiên một số loại trái cây lại không được nhiều người lựa chọn bởi việc gọt bỏ lớp vỏ của chúng tốn khá nhiều thời gian . Để bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kì loại trái cây yêu thích nào cho gia đình mình sẽ mách nhỏ cho bạn một số cách gọt vỏ trái cây siêu nhanh nha.

Công thức hướng dẫn làm bò cuộn nấm kim chi nướng ngon như nhà hàng

Cách nấu bún bò viên cùng gân bò

Cách làm nộm su hào , cà rốt chống ngán

cach-got-trai-cay-sieu-nhanh-1

1. Cách gọt vỏ bưởi cực nhanh

cach-got-trai-cay-sieu-nhanh-3

Bưởi là loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe bởi nó có chứa nhiều vitamin C , vị ngọt thanh , mát của bưởi được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người lại ngại ăn bưởi bởi việc gọt vỏ bưởi tương đối mất thời gian . Nếu bạn là một trong số đó hãy tham khảo cách gọt vỏ bưởi sau nha:

Đặt quả bưởi nằm ngang ngay ngắn trên bàn , dùng đầu nhọn của dao khứa một đường tròn dầy tầm 2cm xung quanh trái bưởi đối với loại bưởi có vỏ dầy, đối với một số loại có vỏ mỏng hơn như bưởi Diễn , bưởi Đoan Hùng bạn rạch nông hơn một chút .Dùng lực hai tay xoay hai đầu vỏ theo hai đầu khác nhau rồi tách chúng ra . Như vậy bạn đã tách xong phẩn vỏ bưởi với phần múi mà không cần quá 1 phút.

Bằng cách gọt vỏ bưởi như thế này bạn có thể đặt múi bưởi vào trong , úp hai đầu lại nếu không ăn hết , như vậy múi bưởi sẽ không bị khô khi để lâu.

2.Cách gọt vỏ trái lựu

Để gọt vỏ trái lựu bạn không nên trực tiếp bổ đôi vỏ trái lựu mà nên cắt bớt ít vỏ ở hai đầu , khía các đường mỏng xung quanh trái lựu ,nhẹ nhàng tách nó theo các đường đã khía ra .Như vậy trái lựu bạn bổ ra sẽ không bị mất nước , khi thưởng thức bạn sẽ không phải mất công bóc từng lớp vỏ mỏng bên trong nữa đấy .

cach-got-trai-cay-sieu-nhanh-4

3.Cách gọt vỏ cam siêu nhanh

Có một mẹo nhỏ để bạn có thể gọt vỏ cam siêu nhanh mà không lo cắt quá nhiều vào phần thịt cam. Bạn cắt bỏ hai đầu quả cam , dùng dao cứa một đường dọc theo vỏ . Đặt bón ngón tay vào bốn đầu bạn vừa khứa ra nhẹ nhàng tách hai đầu vỏ ra. Việc cần làm bây giờ là bạn chỉ cẩn bóc múi cam ra để thưởng thức

anh5

4.Cách gọt xoài nhanh không bị nát

Bạn có thể gọt những miếng xoài chín rất nhanh mà không làm xoài bị nát , chảy nước đấy.Bạn  sử dụng một chiếc cốc, cầm miếng xoài đã cắt khỏi hột ,cắm một ít thịt ở phần đuôi miếng xoài vào cốc , dùng tay kéo miếng xoài ra , như vậy phần thịt xoài đã được tách ra khỏi vỏ dễ dàng mà gần như không tốn chút thời gian nào

cach-got-trai-cay-sieu-nhanh-5

5.Cách gọt vỏ táo vừa nhanh vừa đẹp mắt

Đối với quả táo có một số gợi ý cho bạn để việc gọt vỏ táo đơn giản hơn lại trông thật bắt mắt khi bày ra đĩa . Táo được rửa sạch , dùng dao khía một đường chéo trên bỏ táo dày khoảng vài mm, bỏ lõi táo , cắt ngang trái táo thành những lát có độ dầy bằng nhau , gọt bỏ bớt một phần vỏ được chia bởi đường chéo .Dùng dao khía nốt phần vỏ còn lại nhưng để gắn với phần thịt táo 1cm miếng táo sẽ cò phần thịt trắng với vỏ hồng rất đẹp mắt khi bày lên đĩa.

cach-got-trai-cay-sieu-nhanh-7

6.Cách gọt vỏ dứa siêu nhanh

Dứa được rất nhiều người yêu thích nhưng việc gọt vỏ thì thật khó khăn , bạn thử áp dụng cách làm sau nha:

Cắt bỏ phần gốc quả dứa , cắt bỏ phần vỏ ngoài , bổ dứa làm 4 , dùng dao cắt bỏ phần lõi của quả dứa , cắt dứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

cach-got-trai-cay-sieu-nhanh-8
Tags: cách gọt dưa hấu cách gọt hoa quả cách gọt hoa quả nhanh cách gọt trái cây đúng cách cách gọt trái cây vừa tiện lợi vừa đẹp mắt cách gọt vỏ trái cây gọt táo đúng cách mê mẩn những đĩa trái cây mẹo gọt trái cây siêu nhanh


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: Mẹo gọt trái cây siêu nhanh

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: