Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Mẹo vặt bỏ túi khi sử dụng trứng”

Trứng là loại thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng và là thức ăn không thể thiếu của mọi gia đình. Nhưng không hẳn bà nội trợ nào cũng biết cách sử dụng và bảo quản trứng một cách tốt nhất. Hôm nay toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo vặt bỏ túi khi sử dụng trứng nhé.

Bí quyết ngâm mơ muối đường cực ngon

Công dụng và cách ăn quả thanh mai đúng cách

Cách ngâm nước sấu giòn mà không bị váng

meo-vat-bo-tui-khi-su-dung-trung-1

Để trứng luộc không bị nứt vỏ Khi luộc trứng trong nước sôi ở nhiệt độ cao, một số trứng thường bị nứt vỏ, hay thậm chí lòng trứng có thể chảy ra ngoài.  Để tránh hiện tượng này, bạn hãy cho một nhúm muối vào trong nước trước khi đun sôi để luộc trứng.Đây là mẹo vặt luộc trứng đơn giản mà không phải ai cũng biết.

meo-vat-bo-tui-khi-su-dung-trung-2

Trứng tốt, trứng xấu Thường người ta hay căn cứ vào màu sắc của vỏ trứng để nhận biết trứng còn tốt hay xấu. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra lại trứng bằng cách sau: Dùng một cái soong hay chảo, đổ nước vào và cho thêm một ít muối. Cho trứng vào nước. Nếu nó chìm xuống đáy, đó là trứng tốt. Nếu nó nổi ngược lên mặt nước, trứng đã hư. Như vật bạn đã có trong tay mẹo phân biệt trứng tốt trứng xấu rồi đó.

meo-vat-bo-tui-khi-su-dung-trung-3

Bảo quản trứng Một mẹo phân bịt trứng mà bạn nên biết. Trong tủ lạnh của bạn, bao giờ người ta cũng thiết kế 1 ngăn để đựng trứng rất đẹp. Nó thường nằm ngay ở cửa, nên cũng dễ cho bạn lấy trứng ra khi cần thiết. Nhưng… thực ra, bạn không nên để trứng vào đây, mà tốt nhất bạn cứ cho nguyên bọc trứng mua từ chợ về vào thẳng trong tủ lạnh (nếu ở chợ người ta bọc trứng trong hộp giấy carton thì càng tốt). Việc đặt trứng ở ngay cửa tủ lạnh là không tốt cho việc bảo quản vì các lý do sau: + Trứng thường xuyên bị thay đổi nhiệt độ mỗi khi bạn mở cửa tủ. + Và, bạn dễ dàng sơ ý làm vỡ trứng nếu đặt tại đây.

meo-vat-bo-tui-khi-su-dung-trung-4

Hi vọng rằng bài viết này sẽ cho các bạn có được thêm những kinh nghiệm hữu ích trong sử dụng trứng cũng như việc nội trợ nhé!
Tags: Mẹo vặt bỏ túi khi sử dụng trứng mẹo vặt nội trợ meo vat vao bep


Xem thêm:
Thái Sơn Food

Keyword: Mẹo vặt bỏ túi khi sử dụng trứng

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: