Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Một số mẹo trang trí mâm cỗ Tết”

Bên cạnh việc chế biến những món ăn thật ngon, việc trang trí mâm cỗ Tết là điều vô cùng quan trọng, giúp mâm cỗ nhà bạn hoàn hảo hơn cũng như giúp bạn ghi điểm trước các thành viên khác trong gia đình. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn trang trí mâm cỗ đẹp như ý muốn.

Học cách làm bánh flan rau câu cực ngon

Hướng dẫn cách làm bánh flan làm từ sữa tươi đơn giản mà ngon

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

1. Trang trí dưa hành trong mâm cỗ Tết

Từ xưa đến nay ông cha đã có câu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, pháo nổ, bánh chưng xanh”. Điều này phần nào đã giúp bạn thấy được tầm quan trọng của dưa hành trong mâm cỗ Tết.

mâm cỗ Tết

Để trang trí đĩa dưa hành đẹp, bạn hãy xếp hành thành vòng tròn với các lớp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa cúc trắng tuyệt đẹp.

Tiếp đến, bạn hãy dùng ớt xanh, bổ dọc và một nửa dùng làm thân hoa, nửa còn lại các bạn tỉa thành hai lá. Cuối cùng, các bạn nhỏ thêm một giọt tương ớt để làm nhụy hoa.

2. Trang trí đĩa giò trong mâm cỗ Tết

Để trang trí đĩa giò, các bạn hãy cắt 4 cạnh của khoanh giò sao cho phần ở giữa có hình vuông. Sau đó, các bạn cắt đôi mỗi phần viền rồi ghép lại với nhau sẽ được đĩa giò vô cùng đẹp.

mâm cỗ Tết

Bạn cũng có thể cắt đôi khoanh giò, sau đó bạn hãy thái lát mỏng và bày kiểu xòe quạt. Để đĩa giò đẹp mắt, các bạn có thể trang trí thêm hoa dưa chuột, rau thơm các loại….

mâm cỗ Tết

Nếu có thêm chả quế, các bạn có thể thái giò thành 6 hoặc 8 miếng bằng nhau. Sau đó, các bạn xếp giò ở dưới và xếp chả quế được cắt thành miếng hình thoi lên trên.

Nếu không muốn thực hiện những cách cầu kỳ trên, các bạn có thể dùng dao lượn sóng để cắt miếng giò cũng rất đẹp.

3. Hướng dẫn tỉa một số loại hoa cho mâm cỗ ngày Tết 

Với 1  củ cà rốt, các bạn có thể tỉ được bông hoa hồng vô cùng đẹp. Khi thực hiện, các bạn hãy sử dụng 1 củ cà rốt vừa phải. Sau đó, các bạn hãy bào ngang mỏng củ cà rốt và ngâm vào giấm đường 30 phút cho mềm. Tiếp đến, bạn sử dụng chúng để xếp thành từng lớp hoa như hình dưới đây.

mâm cỗ Tết

Để tỉa thành hình bó lúa, các bạn sử dụng 1 quả dưa leo, sau đó cắt xéo khoảng 45 độ rồi dùng dao cắt mỏng số lẻ 5 hoặc 7 lát. Tiếp đến, các bạn hãy dùng tay cuốn 1 cánh thẳng, 1 cánh cuộn và ngâm trong nước lạnh 5-7 phút là được hoa đẹp như ý.

mâm cỗ Tết

Nếu yêu thích hoa sen, các bạn hãy tỉ hoa bằng cách sử dụng trái cà chua thành 6 phần rồi dùng dao cắt nhẹ vỏ ngoài. Sau đó, các bạn chỉ cần tách thành từng cánh là được.

Chúc các bạn thành công nhé!!
Tags: cách trang trí mâm cỗ ngày tết mâm cỗ cúng mâm cỗ cưới mâm cỗ cưới miền bắc mâm cỗ giỗ mâm cỗ là gì mâm cỗ mùa hè mâm cỗ sinh nhật món ăn ngày tết


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Tối Nay Ăn Gì
Keyword: Một số mẹo trang trí mâm cỗ Tết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: