Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Một số thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ngáy ngủ”

Chứng bệnh ngáy ngủ là bệnh không nguy hiểm tuy nhiên lại gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của những người xung quanh. Sau đây là một số thực phẩm hỗ trợ điều trị ngáy ngủ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ngáy ngủ

Ngáy ngủ xuất hiện khi sự lưu thông không khí qua mồm và mũi bị tắc nghẽn. Luồng khí lưu thông có thể bị tắc do mũi bị tắc, cơ trong họng và lưỡi kém, cổ họng có vấn đề hoặc lưỡi gà dài.

ngay khi ngu

Bệnh ngáy ngủ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh

Ngoài việc bỏ thuốc bỏ rượu duy trì chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp loại bỏ ngáy, những loại thực phẩm dưới đây cũng có thể giúp bạn chống lại bệnh ngáy ngủ:

Mật ong

Tình trạng sưng họng gây ngáy có thể được khắc phục nếu bạn dùng mật ong vì mật ong có tính kháng viêm tốt. Uống 1 cốc trà cho thêm vài giọt mật ong trước khi đi ngủ sẽ tốt cho tình trạng ngáy ngủ của bạn.

Cá và dầu cá

Dầu cá chữa bệnh ngáy ngủDầu cá chữa bệnh ngáy ngủ

Cá là bài thuốc tuyệt vời để chữa ngáy bên cạnh dầu cá Dầu cá chứa axit béo omega-6 và omega-3 giúp sản sinh cholesterol tốt và ngăn chặn sản sinh cholesterol xấu. Nhờ vậy giảm tích tụ chất béo họng và đường hô hấp và làm sạch đường hô hấp

Sữa đậu nành

Uống sữa đậu nành thay vì sữa bò. Sữa bò có thể khiến bạn ngáy nhiều hơn protein đặc biệt trong sữa bò có thể gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng từ đó làm tăng thêm tình trạng tắc nghẽn mũi dẫn tới ngáy.

Củ nghệ

Củ nghệ hỗ trợ điều trị bệnh ngáy ngủ
Củ nghệ hỗ trợ điều trị bệnh ngáy ngủ

Củ nghệ giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau. Nghệ cũng có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa ngủ ngáy nhờ có chứa đặc tính sát trùng và kháng khuẩn.

Chế độ ăn ít carbohydrat

Chế độ ăn ít carbohydrat thực sự giúp giảm ngủ ngáy bằng cách điều chỉnh cân bằng insulin Ngừng thở khi ngủ là một thành phần của hội chứng kháng insulin và chế độ ăn ít carb có thể tốt hơn cho hội chứng này.

Với những thực phẩm này mong rằng sẽ giúp bạn sớm từ biệt với chứng bệnh ngáy ngủ nhé. Chúc bạn thành công!
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Một số thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ngáy ngủ

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: