Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Nếu không muốn mụn “biểu tình” trên mặt, hãy tránh đồ ăn gây mụn này”

Một chế độ ăn uống thiếu khoa học sẽ còn khiến tình trạng làn da bạn trở nên trầm trọng, mụn trứng cá, mụn bọc xuất hiện nhiều hơn.

Thời tiết mùa hè nóng nực khiến mồ hôi ra nhiều, cùng với bụi bẩn đọng lại trên da nhiều hơn là nguyên nhân khiến mụn trứng cá cũng xuất hiện nhiều hơn. Thêm vào đó, một chế độ ăn uống thiếu khoa học sẽ còn khiến tình trạng làn da bạn trở nên trầm trọng hơn nữa. Những gì bạn ăn đều ảnh hưởng đến làn da của mình. Do đó, đừng ăn những thực phẩm khiến độc tố tích tụ dưới da, phát triển thành những nhân mụn trứng cá đáng ghét.

Dưới đây là những thực phẩm bạn cần ăn đúng cách, tránh sa đà, lạm dụng để phòng tránh mụn trứng cá vào mùa hè hiệu quả nhất:

Nếu không muốn mụn

Điều này không có nghĩa là bạn không nên uống sữa Hãy chú ý lượng sữa bạn uống mỗi ngày, tốt nhất không uống nhiều hơn một cốc sữa mỗi ngày.

Nếu không muốn mụn

Sô cô la chứa nhiều đường, chất béo, làm tăng hoạt động của tuyến bã nhờn – nguyên nhân gây ra nhiều mụn trứng cá Vì vậy hãy hạn chế ăn thực phẩm béo bổ này.

Nếu không muốn mụn

Bỏng ngô không những khiến làn da mọc mụn nhiều hơn mà còn dễ làm cho bạn tăng cân nếu ăn nhiều trong bất cứ thời điểm nào.

Nếu không muốn mụn

Nếu mụn mọc xung quanh miệng và đường viền hàm dưới thì nguyên nhân rất có thể là do bạn ăn quá nhiều đậu phụ hoặc các thực phẩm từ đậu nành nói chung.

Nếu không muốn mụn

Một tách cà phê giúp bạn tỉnh táo hơn nhưng có thể làm tăng cortisol – hormones gây căng thẳng cho cơ thể. Vậy nên, hãy thay cà phê bằng trà sẽ có lợi hơn cho cơ thể và làn da của bạn.

Nếu không muốn mụn

Các thực phẩm nhiều dầu mỡ, bao gồm cả thịt xông khói là nguyên nhân chính gây nên tình trạng da nhờn, thúc đẩy mụn trứng cá phát triển. Thịt xông khói có lượng mỡ rất cao, do đó ăn thường xuyên loại thịt này sẽ khiến mụn mọc vô tội vạ.

Nếu không muốn mụn

Tôm cũng có hàm lượng iốt cao nên càng không thực sự tốt cho da.

Nếu không muốn mụn

Thực phẩm làm từ tinh bột và dầu mỡ là nhóm thực phẩm điển hình làm tăng tiết bã nhờn gây ra mụn trứng cá Do đó bạn không nên lạm dụng món đồ ăn này.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Nếu không muốn mụn “biểu tình” trên mặt, hãy tránh đồ ăn gây mụn này

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: