Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Nghiên cứu chỉ ra rằng khóc có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả không thua kém tập thể dục”

Khóc thường là trạng thái cảm xúc khi chúng ta có tâm trạng không tốt nhưng điều thú vị là có một số nghiên cứu chỉ ra rằng khóc có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả không thua kém tập thể dục. Cùng tìm hiểu xem tại sao lại như vậy nhé.

Sau khi trải qua cảm xúc đau đớn, buồn bã hay hạnh phúc thì khóc luôn là cách khiến chúng ta giải tỏa tâm trạng. Không chỉ vậy một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khóc còn mang đến nhiều lợi ích thú vị khác nữa đó.

Tại sao khóc có thể giảm cân hiệu quả?

Theo tiến sĩ Aaron Neufeld (Tập đoàn quang học Los Altos) khóc có thể giúp giảm cân vì khi chúng ta khóc sẽ làm tăng mức độ cortisol.

 Khóc có thể giảm cân

Một loại hormone quan trọng được sản sinh trên vỏ thượng thận, giúp chống stress, chống dị ứng, làm tăng huyết áp, tăng đường huyết.

Khi bạn khóc thì loại hormone này sẽ được giải phóng và dần đưa mức cortisol trở lại mức bình thường, từ đó mà chất béo cũng được chuyển hóa, hạn chế tích tụ thành mỡ.

Khóc giúp giảm cân

Bên cạnh đó nhà hóa sinh William Frey cũng đưa ra kết luận khóc có thể bài tiết những chất độc hại tích tụ khi con người có những ức chế về mặt cảm xúc. Khi khóc có thể làm giảm tình trạng rối loạn hormone và hạn chế quá trình tích mỡ gây ra mỡ bụng.

Lợi ích bất ngờ từ việc khóc

Theo BS. Nguyễn Thường Hạnh (công tác tại Bảo hiểm xã hội TP HCM) khóc còn mang lại một số lợi ích sau.

Giúp giảm đau đớn: Việc khóc trong thời gian dài có thể khiến não bộ sản sinh ra nhiều oxytocin, hormone tình yêu gia tăng cảm giác hạnh phúc và endorphins, chất có thể làm giảm cảm giác đau về cả thể chất lẫn tinh thần.

Giúp giảm đau đớn

Cải thiện tầm nhìn: Viện Mắt Quốc gia giải thích rằng nước mắt cơ bản, loại nước mắt luôn có trong mắt để có thể duy trì độ ẩm và ngăn ngừa nhiễm trùng, có tác dụng bôi trơn khiến bạn nhìn rõ hơn.

Vì khi màng mắt bị khô vì làm việc, học tập cả ngày dài sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị mờ.

Cải thiện tầm nhìn

Tạo sự kết nối: Khi bạn khóc không chỉ giúp giải tỏa tâm trạng mà còn giúp những người xung quanh nhận ra bạn đang gặp phải khó khăn và hỗ trợ khi bạn cần.

Nhờ đó mà bạn có thể tâm sự, giãi bày giúp xây dựng mạng lưới xã hội hỗ trợ tinh thần khi gặp khó khăn.

Tạo sự kết nối

Cân bằng cảm xúc: Theo các nhà nghiên cứu của đại học Yale, khóc sẽ giúp khôi phục lại trạng thái cân bằng của cảm xúc.

Khi bạn trải qua cảm xúc quá mạnh mẽ như quá vui sướng hoặc sợ hãi thì khóc là cách để tâm lý hồi phục.

Cân bằng cảm xúc

Khóc có thể giảm cân và mang lại một số lợi ích khác nhưng những lợi ích trên chỉ xảy khi nước mắt bạn rơi vì cảm xúc thật sự vì vậy đừng vì quá mong muốn giảm cân mà cố gắng khóc hàng ngày đấy nhé.

Xem thêm

>> Đá lạnh có giúp giảm cân?

>> Ăn miến giúp giảm cân?

>> Giảm cân bằng sữa tươi không đường

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Bách Hóa Xanh
Keyword: Nghiên cứu chỉ ra rằng khóc có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả không thua kém tập thể dục

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: