Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Những loại thực phẩm không nên ăn vào ban đêm”

Có nhiều thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, những thực phẩm này nếu ăn vào ban đêm sẽ không tốt, vì chúng có thể gây khó tiêu, khó ngủ. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm chúng ta nên hạn chế tiêu thụ vào buổi tối:

Táo

Nếu ăn táo vào ban đêm sẽ dẫn đến khó tiêu hóa, do trong táo có chứa hàm lượng cao các axit hữu cơ, nếu tiêu thụ vào buổi tối sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây khó chịu.

1619714476 tao ldww width728height522

Nếu ăn táo vào ban đêm sẽ dẫn đến khó tiêu hóa. Ảnh: NV

Chuối

Ăn chuối vào bữa tối hoặc sau bữa tối có thể dẫn đến hình thành chất nhầy và gây khó tiêu. Ngoài ra, ăn chuối vào ban đêm dễ gây cảm lạnh, gây đờm và ho. Trong chuối còn chứa nhiều magiê, nếu ăn chuối khi đói sẽ không tốt cho dạ dày.

Rau cải

Một số loại rau họ cải như: Bông cải xanh, súp lơ trắng có chứa nhiều vitamin, nhưng chúng cũng chứa một lượng lớn chất xơ không hòa tan, vì vậy cần thời gian lâu hơn để tiêu hóa. Nếu ăn những loại rau này trước khi ngủ cơ thể sẽ phải tiếp tục làm việc để tiêu hóa chúng trong khi ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

1619714476 cai hdmy width755height355

Nếu ăn bông cải xanh vào buổi tối có thể gây khó ngủ. Ảnh: NV

Ăn thức ăn cay

Ăn những thức ăn cay ngay trước khi ngủ có thể gây khó tiêu và gây ra chứng ợ nóng. Capsaicin, một hợp chất có trong ớt, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và gây khó ngủ.

1619714476 ot kgvb width960height720

Capsaicin, một hợp chất có trong ớt, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và gây khó ngủ. Ảnh: NV

Chocolate đen

Trong chocolate đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, ăn chocolate đen giúp giảm lão hóa, và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, trong chocolate đen có chứa caffeine và axit amin giúp tỉnh táo. Vì vậy, ăn chúng vào gần giờ đi ngủ có thể khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Những loại thực phẩm không nên ăn vào ban đêm

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: