Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Những thực phẩm dành cho bệnh nhân ung thư vú”

Hiện nay, ung thư vú đã trở thành căn bệnh phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc điều trị, việc áp dụng chế độ ăn hợp lý sẽ giúp người bệnh bảo vệ sức khoẻ, ngăn tình trạng phát triển mạnh mẽ của bệnh. Dưới đây là một vài thực phẩm trong số đó.

Cách làm đậu phụ trứng đơn giản tại nhà

Tác dụng của gừng đối với sức khỏe

Cách làm món ngô ngọt chiên bơ thơm giòn hấp dẫn

1. Đậu nành

thuc-pham-tot-cho-benh-ung-thu-vu-1

Theo một số nghiên cứu từng được công bố trước đây, chất isoflavon có trong đậu nành có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát ở những bệnh nhân ung thư vú có chẩn đoán là ung thư xâm lấn. Ngoài ra, một vài nghiên cứu khác cũng cho thấy việc uống sữa đậu nành thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tử vong và tái phát do bệnh gây ra. Vì vậy, người mắc ung thư vú nên uống sữa đậu nành mỗi ngày để đạt được hiệu qảu một cách tốt nhất.

 2. Cải xoăn, khoai lang và bí ngồi

thuc-pham-tot-cho-benh-ung-thu-vu-2

Cải xoăn, khoai lang và bí ngồi là những thực phẩm có công dụng làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú. Vì vậy, bạn có thể sử dụng những thực phẩm này để chế biến các món hầm, canh, súp tuỳ thích.

3. Cá hồi

thuc-pham-tot-cho-benh-ung-thu-vu-3

Cá hồi và một số thực phẩm giàu omega-3 đều là nguồn thực phẩm có lợi với người mắc bệnh ung thư vú. Một số nghiên cứu cho biết, nếu người bệnh ăn  cá hồi, cá ê-phin, cá tuyết, cá bơn halibut và cá mòi có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cũng như của khối u.Ngoài ra, omega-3 cũng tốt cho sức khỏe vì nó hỗ trợ cho hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường của phụ nữ.

4. Đậu đỗ và ngũ cốc

thuc-pham-tot-cho-benh-ung-thu-vu-4

Theo các nghiên cứu trước đây cho biết, việc bổ sung thực phẩm có nhiều chất xơ có thể giảm tử vong nói chung ở bệnh nhân ung thư vú nói riêng.

5. Cà chua

thuc-pham-tot-cho-benh-ung-thu-vu-5

Trong cà chua chín có chứa nhiều lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng trong việc chống lại ung thư vú,làm trung hòa các gốc tự do gây tổn hại tế bào trong cơ thể củ. Bạn có thể kết hợp cà chua cùng với súp lơ xanh trong bữa ăn hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất.
Tags: ăn gì chống ung thư bệnh ung thư đầu tụy bệnh ung thư tuyến tụy bị ung thư nên kiêng gì Những thực phẩm dành cho bệnh nhân ung thư vú thuốc ung thư tuyến tụy ung thư không nên ăn gì ung thư máu kiêng ăn gì ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Tối Nay Ăn Gì
Keyword: Những thực phẩm dành cho bệnh nhân ung thư vú

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: