Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Những thực phẩm gây mất ngủ bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối”

Căng thẳng áp lực đều là những nguyên nhân gây mất ngủ Ngoài ra cũng có một số thực phẩm có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn Sau đây là một số thực phẩm gây mất ngủ mà bạn cần tránh.

Thực phẩm gây mất ngủ

1. Cà phê

Công dụng của cà phê không chỉ là một đồ uống thông thường mà nó là một loại đồ uống giúp đầu óc tập trung cao nhờ có hàm lượng lớn caffeine kích thích thần kinh nhưng cũng chính chất này lại là nguyên nhân gây mất ngủ hàng đầu.

Cà phê là thực phẩm gây mất ngủ bạn nên tránh

Cà phê là thực phẩm gây mất ngủ bạn nên tránh

Ngoài ra việc sử dụng cà phê còn không tốt đối với dạ dày đặc biệt với các bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản

2. Socola đen

Socola đen cũng là thực phẩm gây mất ngủ do có chứa một lượng lớn caffeine cùng một sô chất kích thích như theobromine, phenylethylamine và anadamide, các chất này cũng gây tỉnh táo và khó ngủ nếu như dùng trước khi chuẩn bị đi ngủ

3. Kem lạnh

Đa số chúng ta thường coi kem là một dạng đồ ăn nhẹ và thường ăn sau bữa chính hoặc sắp đi ngủ. Tuy nhiên, trong kem chứa hàm lượng cao của đường, chất béo và carbohydrate sẽ gây kích thích não bộ gây khó ngủ Vị lạnh của kem làm buốt răng cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Kem lạnh là thực phẩm gây mất ngủ bạn nên tránh

Kem lạnh là thực phẩm gây mất ngủ bạn nên tránh

4. Yến mạch

Trong yến mạch có hàm lượng chất xơ hòa tan cao. Khi chúng ta ăn muộn mà cơ thể chưa kịp tiêu hóa hết trước khi đi ngủ thì có thể gây hiện tượng khó tiêu làm xuất hiện chứng ợ nóng, điều này ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ Vì vậy, yến mạch cũng là thực phẩm gây mất ngủ bạn nên ăn ít lại.

5. Rượu, bia

Nếu uống rượu hay bia với lượng vừa phải thì có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ hơn, tuy nhiên nếu sử dụng với liều lượng lớn thì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hay tỉnh giấc ban đêm.

Thực phẩm gây mất ngủ không thể thiếu rượu bia

Thực phẩm gây mất ngủ không thể thiếu rượu bia

6. Rau

Thật lạ là rau lại có trong danh sách những thực phẩm gây mất ngủ nhỉ? Thực ra đa số các loại rau lá xanh đều giúp dạ dày dễ tiêu hóa cũng là liều thuốc lợi tiểu nhưng nếu ăn muộn thì việc đi tiểu nhiều lần trong đêm sẽ khiến bạn khó có thể chìm vào 1 giấc ngủ ngon

Trên đây là những thực phẩm gây mất ngủ mà bạn nên ăn ít lại để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Những thực phẩm gây mất ngủ bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: