Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Những thực phẩm giúp làn da tươi trẻ có thể bạn chưa biết”

Các loại thực phẩm có màu sắc tươi sáng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da, bởi chúng giàu vitamin và beta-carotene.

Lựa chọn đúng các loại thực phẩm giàu vitamin và chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể chúng ta ngăn chặn đáng kể các vết sạm da và lão hóa Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng Rick Hay.

Thực phẩm nên ăn

– Trái cây có màu sắc tươi sáng và rau: Các loại thực phẩm có màu sắc tươi sáng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da bởi chúng giàu vitamin và beta-carotene. Quá trình cơ thể tiêu thụ vitamin C có trong trái cây sẽ tạo nên các loại liên kết ngang – gọi là collagen – giúp da đầy đặn, săn chắc, giảm nếp nhăn

– thực phẩm chứa các axit béo thiết yếu: Bạn nên ăn các loại thực phẩm như cá hồi cá thu bơ, để cung cấp axit béo thiết yếu cho da. Dưỡng chất này rất quan trọng, giúp duy trì các màng tế bào khỏe mạnh, giữ lại các chất dinh dưỡng tốt, giúp làn da căng, mọng nước.
 
Thực phẩm nên tránh

Những khẩu phần ăn không lành mạnh sẽ khiến da bạn dễ dàng bị viêm hoặc mẩn đỏ. Bạn cần tránh xa các loại thực phẩm chứa đường, nhiều chất béo động vật lúa mì và sữa

Ngoài ra, nếu muốn sở hữu một làn da tươi trẻ, đầy sức sống, bạn cần phải tránh xa rượu và thuốc lá

Căng thẳng cũng ảnh hưởng đến da và tóc Cơ thể chúng ta có một loại hormone được gọi là cortisol. Căng thẳng khiến cơ thể sản sinh nhiều hormone cortisol làm tăng sản lượng dầu trên da, gây nhờn, mụn và các vấn đề khác.

Vitamin nào tốt nhất?

Theo khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng Rick Hay, loại vitamin quan trọng nhất cho da là A, C và E. Những loại vitamin này giúp hình thành những liên kết collagen mạnh mẽ, giúp da bớt khô và giảm tình trạng viêm.

Kẽm cũng là một trong những dưỡng chất có giá trị quan trọng trong việc duy trì làn da tươi trẻ, với đặc tính chữa lành vết thương
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Những thực phẩm giúp làn da tươi trẻ có thể bạn chưa biết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: